Hợp tác quảng cáo

Bác sĩ khuyến nghị sau 45 tuổi cố gắng ăn ít loại thực phẩm này để giảm nguy cơ nhồi máu não

9:00 PM | 29/03/2023 -
Khỏe +

Khi tuổi của chúng ta ngày càng già đi, đặc biệt là sau 45 tuổi, cơ thể lúc này rất dễ bị các bệnh mãn tính như bệnh huyết áp cao, mỡ máu và tiểu đường.

Nói chung đây là các bệnh mãn tính, chỉ cần chúng ta kiểm soát nó một cách hợp lý thì sẽ không gây ra tác hại gì đột ngột cho cơ thể, nhưng bệnh tim mạch thì khác, chẳng hạn như nhồi máu não, nhồi máu cơ tim, cục máu đông, …

Loại bệnh này một khi xuất hiện, nếu không kịp thời chữa trị, thật sự sẽ nguy hiểm đến tính mạng, cho nên bệnh tim mạch được đại đa số gọi là sát thủ của người già.

Chế độ ăn uống kém rất dễ dẫn đến bệnh tim mạch nguy hiểm

Chúng ta biết rằng có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự xuất hiện của các bệnh tim mạch, những người mắc 3 bệnh cao (huyết áp cao, mỡ máu cao, đường huyết cao) dễ dẫn đến mắc các bệnh tim mạch.

Bac si khuyen nghi sau 45 tuoi co gang an it loai thuc pham nay de giam nguy co nhoi mau nao
Chế độ ăn uống kém rất dễ dẫn đến bệnh tim mạch nguy hiểm.

Bên cạnh đó, thói quen sinh hoạt, ăn uống không điều độ thường ngày cũng dễ dàng khiến một người mắc các bệnh tim mạch. Vậy làm thế nào để tránh căn bệnh được mệnh danh là sát thủ tuổi tác này?

Người ta nói bệnh từ miệng vào, bệnh tim mạch cũng không ngoại lệ, vì vậy cách phòng tránh bệnh dễ dàng và hiệu quả nhất là chúng ta nên phòng tránh bằng chế độ ăn uống.

Thực phẩm nên tránh sau 45 tuổi để giảm nguy cơ nhồi máu não

Dưới đây là một số thực phẩm không có lợi cho sức khỏe tim mạch sau 45 tuổi, hy vọng bạn có thể tránh xa và ăn càng ít càng tốt.

1. Thực phẩm có vị đậm

Đại diện phổ biến nhất là thực phẩm ngâm tương đối mặn. Hầu hết các loại thực phẩm ngâm này đều chú trọng đến việc ngâm muối đậm, nhiều vùng nước ta luôn có thói quen ngâm thực phẩm truyền thống như dưa muối, cá muối,…

Bac si khuyen nghi sau 45 tuoi co gang an it loai thuc pham nay de giam nguy co nhoi mau nao
Thực phẩm nên tránh sau 45 tuổi để giảm nguy cơ nhồi máu não.

Các món ăn thành phẩm có hương vị đặc trưng, ​​dễ bảo quản nhưng nếu ăn thường xuyên sẽ không có lợi cho sức khỏe.

Chúng ta biết rằng có các tiêu chuẩn quốc tế về lượng muối nạp vào cơ thể hàng ngày và hầu hết các loại thực phẩm ngâm chua này đều vượt xa lượng muối tiêu chuẩn.

Vì vậy, ăn quá nhiều sẽ làm tăng mức huyết áp trong cơ thể, đồng thời chất nitrit chứa trong đó cũng là một trong những chất gây ung thư, vì vậy mọi người nên hạn chế ăn đồ muối chua.

2. Thực phẩm nhiều đường

Nói đến thực phẩm nhiều đường là phải nói đến bệnh tiểu đường. Thực tế, bệnh tiểu đường xuất hiện nhất định có liên quan đến việc nạp quá nhiều đường mỗi ngày. Nhưng rất nhiều người đang nhầm lẫn rằng, chỉ có những thực phẩm có vị ngọt mới có đường.

Một số thực phẩm không có vị ngọt có hàm lượng đường cao đáng ngạc nhiên, chẳng hạn như các loại nước sốt, nước tương,…

Hấp thụ quá nhiều đường không chỉ làm tăng độ nhớt của máu mà còn tăng nguy cơ tắc nghẽn mạch máu, vì vậy thông thường thực phẩm nhiều đường cần được phân loại từng loại một chứ không chỉ theo khẩu vị.

Nhồi máu não rất nguy hiểm nếu không được cấp cứu kịp thời. Vì vậy, thực hiện các bước phòng ngừa tình trạng này xảy ra là rất quan trọng. Hãy tránh những thực phẩm gây hại này trong chế độ ăn uống để giảm thiểu rủi roc ho sức khỏe.

Xem thêm: 4 nguyên nhân khiến chứng hôi miệng lặp đi lặp lại dù có đánh răng bao nhiêu đi chăng nữa

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp