Hợp tác quảng cáo

Baking soda - nguyên liệu đa năng trong nhà bếp

10:58 AM | 14/09/2015 -
Khỏe +

(SKGĐ) Khi nói đến các sản phẩm làm sạch nhà bếp và nhà vệ sinh, không thể không nhắc tới baking soda. Chúng có vô vàn công dụng hữu ích mà có thể bạn chưa biết.

Dưới đây là những công dụng vô cùng hữu ích của baking soda mà bạn nên biết để ứng dụng, theo Naturalnews:

Baking soda vô cùng hữu dụng cho căn bếp của gia đình bạn.

Baking soda vô cùng hữu dụng cho căn bếp của gia đình bạn.

Khử mùi

Bạn chỉ cần để một hộp baking soda ở mặt sau của tủ lạnh, chúng sẽ giúp hấp thụ các mùi khó chịu ẩn nấp trong tủ. Baking soda không độc hại, hơn nữa nó giúp cân bằng độ pH và có hiệu quả trong việc khử mùi thùng rác, bìa vải, thảm, nhà vệ sinh...

Chỉ cần rắc bột baking soda ở bất kỳ khu vực nào cần khử mùi hôi, chúng sẽ làm sạch và át đi mùi khó chịu.

Tẩy rửa

Như một chất tẩy rửa, baking soda phát huy công hiệu trong hình thức hỗn hợp sệt, bằng cách trộn nó với nước. Bạn có thể dùng hỗn hợp này để làm sạch các vết bẩn dầu mỡ, sáp màu trên tường, vết bám bẩn trong lò vi sóng, lò nướng.

Bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp nước và baking soda để làm sạch và khử mùi cho máy pha cà phê, máy rửa bát… hay bất cứ dụng cụ gì khó làm sạch bằng tay.

Hỗn hợp ngâm và làm sạch các dụng cụ

Baking soda có thể làm sạch và khử mùi được nhiều sản phẩm cá nhân như bàn chải tóc, lược và bàn chải răng hay rửa sạch các dụng cụ trong nhà bếp như thớt, chảo, kéo.

Hỗn hợp chăm sóc cá nhân

Baking soda được như một loại kem đánh răng và một hỗn hợp cho hơi thở tươi mát hoặc thêm vào dầu gội để làm sạch và giúp tóc bóng mượt. Khi sử dụng nó như một loại dầu gội nó cũng làm giảm các tác động của chất độc thường có trên da đầu và tóc.

Baking soda được sử dụng như một sản phẩm chăm sóc cá nhân.

Baking soda được sử dụng như một sản phẩm chăm sóc cá nhân.

Ngoài ra, thêm vào nước tắm của bé một chút baking soda cũng giúp bế chống ngứa, hăm tã, đồng thời nó cũng hoạt động như một chất tẩy tế bào chết tự nhiên và an toàn cho mặt, bàn chân và cơ thể.

Các vấn đề liên quan tới côn trùng

Baking soda được coi là một thuốc kháng acid, nó là một sản phẩm nhanh chóng phát huy tác dụng khi trộn với một lượng nhỏ nước. Đắp hỗn hợp sệt của baking soda và nước lên da giúp xoa dịu vết côn trùng cắn, hoặc giảm ngứa và làm dịu da khi cho vào nước tắm.

Baking soda cũng được xem là một thuốc chống côn trùng tự nhiên nếu bạn rắc chúng xung quanh khu vực mà chúng xâm nhập, đồng thời nó cũng là loại thuốc diệt cỏ tuyệt vời mà không hề độc hại.

Duy Tường 

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo