Hợp tác quảng cáo

Bạn có thể nhận biết cơn đau tim trước 1 tháng

9:00 AM | 23/04/2018 -
Khỏe +

Bạn và người thân không nên chủ quan bỏ qua những dấu hiệu cảnh báo đau tim trước một tháng mặc dù những dấu hiệu này có thể dễ gây nhầm lẫn với những chứng bệnh khác, để tránh gây ra những hậu quả quá nghiêm trọng.

Ông cha ta đã từng có câu "phòng bệnh hơn chữa bệnh". Đây cũng chính là quy tắc đơn giản được áp dụng cho bất kỳ căn bệnh nào và đặc biệt phát huy khá hiệu quả ở những bệnh thường không xuất hiện dấu hiệu hoặc có những triệu chứng dễ gây nhầm lẫn. Dưới đây là các dấu hiệu cảnh báo đau tim trước 1 tháng bạn cần đặc biệt chú ý.

1. Mệt mỏi - xảy ra ở 70% nữ giới

Mệt mỏi bất thường là một trong những dấu hiệu chính cảnh báo một cơn đau tim sắp xảy ra. Phụ nữ thường có dấu hiệu này rõ ràng hơn đối với nam giới (70% phụ nữ bị ảnh hưởng). Mỗi ngày, khi bạn cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức, và điều này kéo dài hàng tuần, đó có thể là dấu hiệu thiếu máu đến tim, não và phổi.

Ban co the nhan biet con dau tim truoc 1 thang

Mệt mỏi bất thường là dấu hiệu cảnh báo đau tim

Đặc biệt, nếu bạn mệt mỏi mà không phải do các hoạt động thể chất, dấu hiệu này tăng lên vào cuối ngày, thì đó rất có thể là triệu chứng của bệnh suy tim.

2. Đau bụng - xảy ra ở 50% cả nam và nữ

Đau bụng, buồn nôn và nôn là một số dấu hiệu phổ biến nhất thường xảy ra trước khi bạn bị đau tim 1 tháng. Các dấu hiệu này có thể xảy ra ở cả nam và nữ.

Cơn đau bụng báo hiệu đau tim thường có tính chất theo giai đoạn, cơn đau lắng xuống rồi sẽ trở lại trong 1 khoảng thời gian ngắn. Sự căng thẳng về thể chất có thể làm trầm trọng thêm những cơn đau này.

3. Mất ngủ - xảy ra ở 50% nữ giới

Chứng mất ngủ cũng có liên quan đến nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ, dấu hiệu này thường gặp hơn đối với phụ nữ. Đi kèm với hiện tượng mất ngủ là mức độ lo lắng và sự mất tập trung cao. Các dấu hiệu bao gồm khó ngủ, giấc ngủ đứt đoạn và thường hay thức dậy sớm.

4. Khó thở - xảy ra ở 40% các trường hợp

Khó thở hoặc thở hổn hển là dấu hiệu cảnh báo của một cơn đau tim, nó thường xảy ra ở cả nam giới và phụ nữ trong khoảng 6 tháng trước khi 1 cơn đau tim xảy ra. Các dấu hiệu đi kèm bao gồm cơ thể cảm thấy thiếu không khí, chóng mặt kèm theo khó thở.

Ban co the nhan biet con dau tim truoc 1 thang

Khó thở thường xuất hiện khoảng 6 tháng trước khi cơn đau tim xảy ra

5. Rụng tóc - xảy ra ở hơn 50% nam giới

Rụng tóc được coi là một trong những dấu hiệu cảnh báo sớm nguy cơ mắc bệnh tim. Đặc biệt, dấu hiệu này rất phổ biến ở nam giới trên 50 tuổi, tuy nhiên, một số phụ nữ cũng có thể nằm trong nhóm nguy cơ này.

Rụng tóc, hói đầu cũng có liên quan đến tình trạng tăng hormone căng thẳng cortisol.

6. Nhịp tim không đều

Nhịp tim không đều và loạn nhịp tim thường đi kèm với các cơn hoảng loạn, lo lắng, đặc biệt là đối với phụ nữ. Triệu chứng này thường xuất hiện bất ngờ và có các mức độ khác nhau, đi từ loạn nhịp tim (nhịp tim bất thường) hoặc là hiện tượng tăng nhịp tim.

Thông thường, dấu hiệu nhịp tim bất thường sẽ kéo dài trong khoảng 1-2 phút kèm theo triệu chứng chóng mặt và mệt mỏi quá mức, hãy gọi bác sĩ ngay vì đây có thể là tình trạng rất khẩn cấp.

7. Đổ mồ hôi quá nhiều

Tình trạng đổ mồ hôi bất thường hoặc quá nhiều cũng là dấu hiệu cảnh báo sớm các cơn đau tim, nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong ngày. Triệu chứng này thường xảy ra ở phụ nữ nhiều hơn, đôi khi thường bị nhầm lẫn với các cơn bốc hỏa hoặc đổ mồ hôi đêm trong thời kỳ mãn kinh.

Đổ mồ hôi cảnh báo bệnh tim cũng có thể bị nhầm lẫn với hiện tượng cảm cúm hoặc do thời tiết nóng bức.

8. Đau ngực 

Triệu chứng phổ biến nhất trước mỗi cơn đau tim là đau ở ngực. Tuy nhiên, đối với nam giới và phụ nữ thường phải trải qua cơn đau ngực với những cường độ khác nhau. Ở nam giới, cơn đau này được xem là 1 trong những dấu hiệu quan trọng của 1 cơn đau tim sắp sửa xảy ra, nhưng dấu hiệu này chỉ ảnh hưởng đến khoảng 30% phụ nữ.

Ban co the nhan biet con dau tim truoc 1 thang

Đau ngực là triệu chứng phổ biến nhất của bệnh đau tim

Đau ngực cảnh báo đau tim thường xuất hiện và mở rộng ra cả hai bên cánh tay (thường là bên trái), hàm dưới, vai, cổ hoặc dạ dày.

Với những chia sẻ ở trên, bạn hãy ghi nhớ những dấu hiệu cảnh báo đau tim trước 1 tháng để có thể phát hiện sớm các vấn đề về sức khỏe, để có biện pháp phòng tránh, điều trị kịp thời.

Khuyên Vũ

Theo Tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp