Hợp tác quảng cáo

Bạn có thể thay đổi nhóm máu không? Nhóm máu có quyết định trí thông minh?

3:01 PM | 28/02/2023 -
Khỏe +

Cha mẹ nào cũng hy vọng con mình lớn lên có đủ khả năng linh hoạt và trí thông minh để đạt được thành tựu gì đó hơn người.

Trên thực tế, chỉ số IQ của trẻ thường được di truyền từ gen của cha mẹ, đồng thời giữa quá trình rèn luyện và giáo dục có được, nhóm máu và chỉ số IQ của trẻ cũng có mối quan hệ không thể tách rời.

Dưới đây là bảng xếp hạng độ thông minh của 4 nhóm máu, hãy xem con bạn xếp ở đâu.

Thứ nhất: Nhóm máu AB

Đối với những đứa trẻ có nhóm máu AB, khả năng quan sát của trẻ rất mạnh, và đứa trẻ cũng có khả năng ghi nhớ tốt.

Trẻ có nhóm máu AB bình thường đều có hai loại kháng nguyên là nhóm máu A và nhóm máu B. Đối với hai loại kháng nguyên này chúng tự đấu tranh trong cơ thể, vì vậy ưu điểm của bản thân chúng cũng rất rõ ràng.

Thứ hai: Nhóm máu O

Nhóm máu O là nhóm máu phổ quát, những đứa trẻ mang nhóm máu này thường trưởng thành và khôn ngoan hơn. Khi gặp phải những vấn đề cấp bách, trẻ thường rất bình tĩnh và giải quyết vấn đề một cách rõ ràng dựa trên quan điểm lý trí.

Năng lực học tập và khả năng ghi nhớ của trẻ cũng rất mạnh, bám sát kiến ​​thức, sự vật nhìn thấy trong thời gian ngắn. Đồng thời trẻ có năng lực phát hiện kiến ​​thức mới cao hơn nên nắm vững kiến ​​thức và hiểu bài nhanh hơn.

Ban co the thay doi nhom mau khong? Nhom mau co quyet dinh tri thong minh?
Đối với những đứa trẻ có nhóm máu AB, khả năng quan sát của trẻ rất mạnh, và đứa trẻ cũng có khả năng ghi nhớ tốt.

Thứ ba: Nhóm máu A

Theo khảo sát, những người có nhóm máu A cũng là nhóm máu phổ biến nhất trong tất cả các nhóm máu.

Qua nghiên cứu, người ta thấy rằng những đứa trẻ mang nhóm máu A đều rất tỉ mỉ trong mọi việc, chúng thường tỉ mỉ trong từng việc nhỏ và tinh tế. Người mang nhóm máu này cũng rất thông minh, đặc biệt là trong học tập.

Thứ tư: Nhóm máu B

Trẻ mang nhóm máu B có khả năng tư duy yếu hơn, không có nghĩa là trẻ mang nhóm máu này không thông minh mà ngược lại chúng còn tốt hơn ở các khía cạnh khác.

Chẳng hạn, những người nhóm máu B có tính cách rất vui vẻ, làm việc gì cũng rất thẳng thắn. Nhưng khi gặp chuyện thường rất bốc đồng, muốn làm gì thì làm, có thể không bao giờ quan tâm đến cảm nhận của người khác.

Vì vậy đối với việc học, cha mẹ và con cái cần phải cùng nhau làm việc. Tuy mất nhiều thời gian hơn trẻ khác một chút, nhưng trẻ sẽ cùng nhau tiến bộ và cùng nhau phát triển, đặc biệt trẻ không quan tâm đến cách nhìn của người khác đối với mình.

Nhóm máu có hai đặc điểm mà nhiều người chưa biết

Nhóm máu có thể thay đổi

Trên thực tế, nhóm máu của một người đã được xác định từ trong bụng mẹ, không thể thay đổi tuyệt đối. Tuy nhiên trong một số trường hợp nhất định, nhóm máu cũng sẽ trải qua một số biến đổi tương ứng.

Chẳng hạn, nếu một đứa trẻ cần ghép tế bào gốc tạo máu, nhóm máu của trẻ sẽ thay đổi sau khi cấy ghép. Đối với bệnh bạch cầu và ung thư hạch phổ biến hơn, xạ trị và hóa trị có thể thay đổi các kháng nguyên bề mặt của tế bào bạch cầu và dẫn đến chuyển đổi nhóm máu.

Ban co the thay doi nhom mau khong? Nhom mau co quyet dinh tri thong minh?
Trong một số trường hợp nhất định, nhóm máu cũng sẽ trải qua một số biến đổi tương ứng.

Nhóm máu O không thu hút muỗi

Nhiều người cho rằng nhóm máu O là nhóm máu không dễ thu hút muỗi, nhưng thực tế không phải vậy. Muỗi thích bạn hơn không phải vì bản chất máu mà vì mùi của cơ thể và màu sắc quần áo.

Người có mùi mồ hôi dễ thu hút muỗi, muốn tránh bị muỗi đốt thì mọi người phải kịp thời tẩy sạch mùi cơ thể để hạn chế muỗi đốt.

Xem thêm: Cha mẹ bao bọc quá mức ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển của con cái?

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp