Hợp tác quảng cáo

Bạn đã uống trà xanh sai cách, đây là 7 điều không nên làm khi uống trà xanh

9:00 AM | 23/01/2023 -
Khỏe +

Theo nhiều hướng dẫn chăm sóc sức khỏe, bước đầu tiên để bạn trở nên thon gọn hơn, là thêm trà xanh vào chế độ ăn uống hàng ngày.

 Mặc dù nhiều nghiên cứu đã nhiều lần chứng minh giá trị của trà xanh, nhưng có một số hướng dẫn nhất định cần ghi nhớ nếu bạn muốn tận dụng tối đa loại trà kỳ diệu này.

Lượng tiêu thụ trà xanh lý tưởng là từ hai đến năm cốc mỗi ngày và dưới đây là một số điều không nên làm khi uống trà xanh.

1. Không uống trà xanh ngay sau bữa ăn

Một trong những quan niệm sai lầm lớn nhất về việc uống trà xanh là uống nó ngay sau bữa ăn sẽ loại bỏ tất cả lượng calo bạn vừa nạp vào cơ thể một cách kỳ diệu.

Vì protein trong thức ăn vẫn chưa được cơ thể tiêu hóa nên uống trà xanh ngay sau bữa ăn sẽ gây hại cho quá trình này và do đó nên tránh bằng mọi giá.

2. Đừng uống trà xanh quá nóng

Uống trà xanh khi còn quá nóng không chỉ khiến trà mất vị mà còn làm tổn thương dạ dày và cổ họng. Uống trà xanh ấm để có kết quả tốt nhất.

Ban da uong tra xanh sai cach, day la 7 dieu khong nen lam khi uong tra xanh
Uống trà xanh khi còn quá nóng không chỉ khiến trà mất vị mà còn làm tổn thương dạ dày và cổ họng.

3. Uống trà xanh khi bụng đói

Vì trà xanh bổ sung năng lượng và giải độc cho hệ thống nên một số người nghĩ rằng uống trà xanh vào buổi sáng là một lựa chọn an toàn. Điều đó không hoàn toàn đúng.

Sau nhiều giờ nhịn ăn, bạn nên ăn thứ gì đó nhẹ nhàng và êm dịu để đánh thức quá trình trao đổi chất. Trà xanh có chứa chất chống oxy hóa mạnh và polyphenol mạnh có thể làm tăng sản xuất axit dạ dày và làm rối loạn tiêu hóa. Sẽ là lý tưởng nếu bạn dùng nó giữa các bữa ăn.

4. ​Đừng cho mật ong vào trà xanh khi còn nóng

Hầu hết chúng ta thích thêm mật ong vào trà xanh vì nó là một chất thay thế lành mạnh cho đường và nó có vị ngon. Tuy nhiên, nếu bạn thêm mật ong vào một tách trà xanh đang sôi, rất có thể giá trị dinh dưỡng của mật ong sẽ bị phá hủy. Do đó, hãy để nhiệt độ trà xanh ổn định một chút, sau đó thêm quế, mật ong, bất cứ thứ gì bạn muốn.

5. Không uống thuốc với trà xanh

Nhiều người uống thuốc với tách trà xanh buổi sáng. Điều này cực kỳ có hại vì thành phần hóa học trong viên thuốc trộn lẫn với trà xanh dẫn đến tính axit. Do đó, bạn nên uống thuốc với nước thông thường hơn là bất kỳ chất nào.

Ban da uong tra xanh sai cach, day la 7 dieu khong nen lam khi uong tra xanh
Không uống thuốc với trà xanh.

6. Uống quá nhiều trà xanh

Chỉ vì trà xanh tốt cho sức khỏe không có nghĩa là bạn có thể uống vô số cốc trong một ngày. Cũng giống như trà hay cà phê, trà xanh cũng chứa caffein. Việc lạm dụng tiêu thụ caffeine trong ngày gây ra các tác dụng phụ có hại bao gồm đau đầu, thờ ơ, uể oải, khó chịu và lo lắng.

Kiểm soát mức tiêu thụ là rất quan trọng. Uống quá nhiều trà xanh cũng được cho là làm giảm sự hấp thụ sắt trong cơ thể. Hãy chắc chắn rằng bạn uống 2-3 cốc mỗi ngày và đừng lạm dụng nó.

7. Đừng ngâm lá trà xanh quá lâu

Thói quen ngâm lá trà xanh quá lâu sẽ không lấy được nhiều chất dinh dưỡng từ lá hơn những gì nó có. Điều này không chỉ độc hại mà còn làm cho trà có vị đắng.

Hãy tránh những điều này khi uống trà xanh để tận dụng tối đa lợi ích từ thức uống kỳ diệu này.

Xem thêm: Các triệu chứng đau tim khác biệt ở phụ nữ, biết rõ các dấu hiệu để cứu sống bạn

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp