Hợp tác quảng cáo

Bạn sẽ ngạc nhiên với công dụng vô cùng to lớn của ánh nắng mặt trời đến với sức khỏe

8:00 AM | 01/05/2020 -
Khỏe +

Có rất nhiều thứ ảnh hưởng đến sức khỏe và cơ thể của chúng ta, trong đó ánh nắng mặt trời là một yếu tố có sức ảnh hưởng rất lớn.

Theo Boldsky, ánh nắng mặt trời có ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng tôi trong cả hai cách tốt và xấu là tốt.

Các tia UV của ánh nắng mặt trời có thể gây ra ung thư da và lão hóa sớm khiến bạn lo ngại. Đây cũng là lý do tại sao chúng ta phải dùng kem chống nắng suốt cả năm.

Tuy nhiên, ánh nắng mặt trời còn có rất nhiều những lợi ích vô cùng thiết thực khác mà bạn cần phải tận dụng cho cơ thể của mình:

Ban se ngac nhien voi cong dung vo cung to lon cua anh nang mat troi den voi suc khoe

Ánh nắng mặt trời có rất nhiều tác động tích cực tới sức khỏe.

1. Cải thiện khí sắc

Nghiên cứu cho thấy ánh sáng mặt trời giúp bộ não phát hành hóa chất serotonin. Những người không nhận được đủ ánh nắng mặt trời trong những tháng mùa đông sẽ có khẳ năng bị trầm cảm, nó được gọi là rối loạn cảm xúc theo mùa.

Vì vậy, hãy tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong khoảng thời gian buổi sáng sớm và chiều muộn để thúc đẩy tâm trạng tốt và giảm căng thẳng.

2. Bổ sung vitamin D

Ánh sáng mặt trời giúp cơ thể sản xuất vitamin D là một chất dinh dưỡng quan trọng cho xương và bộ não khỏe mạnh. Bạn có thể nhận được nó, hoặc từ ánh nắng mặt trời, hoặc các loại thực phẩm như sữa. Hãy đi bộ buổi sáng để tận dụng lợi ích này từ ánh sáng mặt trời.

3. Bảo vệ tim

Bạn có biết rằng thiếu hụt vitamin D có liên quan đến bệnh tim mạch? Do đó việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời giúp các tế bào trong cơ thể khỏe mạnh, cải thiện lưu thông máu và giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh.

Ban se ngac nhien voi cong dung vo cung to lon cua anh nang mat troi den voi suc khoe

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời giúp cơ bắp và xương chắc khỏe.

4. Giúp cơ bắp và xương chắc khỏe

Nghiên cứu cho thấy vitamin D giúp cơ thể hấp thụ canxi nhiều hơn, đó là yếu tố quan trọng cho xương khỏe mạnh. Vitamin D cũng rất quan trọng cho sức khỏe cơ bắp và nó làm giảm nguy cơ đau cơ và đau khớp.

5. Ngăn ngừa bệnh đa xơ cứng

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh đa xơ cứng. Đây là một trong những lý do tại sao bạn không nên tuyệt đối tránh ánh nắng mặt trời.

Sam Sam

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp