Hợp tác quảng cáo

Bao cao su diệt virus HIV sắp sửa lưu hành

8:15 AM | 24/07/2014 -
Khỏe +

(SKGĐ) Một loại bao cao su mới được thiết kế để tiêu diệt virus HIV có thể được tung ra thị trường trong vài tháng tới, sau khi đã nhận được giấy chứng nhận quan trọng.

 bao-cao-su

Kết quả kiểm tra cho thấy, bao cao su VivaGel có hiệu quả trong việc khử hoạt đến 99,9% hoạt động của virus HIV, mụn sinh dục và các virus gây u nhú ở người.

Công ty Công nghệ Sinh học Starpharma của Úc đã sáng chế ra chất bôi trơn Viva Gel trên bao cao su có khả năng kháng virus. Viva Gel được cấu tạo bởi các thành phần hoạt chất để ngăn chặn và tiêu diệt các virus lây truyền qua đường tình dục.

Sản phẩm này mới đây đã nhận được giấy chứng nhận đánh giá của Cục quản lý dược phẩm Úc – một giấy chứng nhận tương tự như nhãn hiệu CE ở châu Âu cho phép sản xuất hàng loạt. Điều đó có nghĩa là loại bao cao su đặc biệt này sẽ có sẵn để mua trong những tháng tới.

Bao cao su được bôi trơn bằng VivaGel, trong đó có 0,5% là Astodrimer Natri - một loại kháng sinh được thiết kế đặc biệt như một hợp chất chống lại HIV.

Hy vọng loại bao cao su mới sẽ giúp giảm lây nhiễm HIV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác, trong khi cũng làm giảm nguy cơ của thai kỳ.

Công ty Công nghệ Sinh học Starpharma  của Úc đã hợp tác với Công ty Ansell để đảm bảo sản phẩm sẽ được phân phối và chiếm lĩnh 70% thị trường bao cao su của Úc.

Bích Ngọc

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp