Hợp tác quảng cáo

Bên cạnh dùng thuốc, người tiểu đường cần thực hiện tốt 4 điều để kiểm soát đường huyết

8:00 PM | 23/03/2022 -
Khỏe +

Bệnh tiểu đường là một bệnh rối loạn chuyển hóa. Trong giai đoạn bệnh khởi phát, insulin tiết ra không đủ, đường huyết sẽ tăng cao. Dưới tác động của tình trạng tăng đường huyết, cơ thể sẽ có nhiều triệu chứng bất lợi.

Một số biến chứng nghiêm trọng xảy ra do lượng đường trong máu cao trong thời gian dài. Vì vậy, cần hiểu rõ về phương pháp kiểm soát tiểu đường, thông qua phương pháp điều trị chính xác để ổn định đường huyết.

Ngoài ra, khi sử dụng thuốc hạ đường huyết để cải thiện bệnh cần hiểu rõ thông số kỹ thuật của thuốc để đường huyết được giữ ở mức bình thường sau khi thuốc phát huy tác dụng.

Nếu bệnh nhân tiểu đường muốn kiểm soát sự phát triển của bệnh càng sớm càng tốt thì cần chú ý đến quy định dùng thuốc, cách dùng thuốc để đạt được kết quả gấp đôi với một nửa công sức.

Quan trọng nhất là phải kiên trì dùng thuốc, vì bệnh mãn tính không giống những bệnh thông thường khác. Việc điều trị đòi hỏi sự kiên nhẫn và kiên trì để những thay đổi trong cơ thể được cải thiện sau khi có tác dụng.

Bên cạnh dùng thuốc, bệnh nhân tiểu đường cần thực hiện 4 điều sau để kiểm soát đường huyết.

1. Tiếp tục tập thể dục

Nếu muốn giảm lượng đường trong máu, bạn cũng nên kiên trì tập thể dục. Hầu hết mọi người không tập thể dục đủ vì họ không có thời gian để tập thể dục do công việc, hoặc họ không có động lực để tập thể dục. Các chỉ số đường huyết thường không ổn định và khó kiểm soát sau khi thiếu vận động.

Ben canh dung thuoc, nguoi tieu duong can thuc hien tot 4 dieu de kiem soat duong huyet

Nếu muốn giảm lượng đường trong máu, bạn cũng nên kiên trì tập thể dục.

Để giải quyết vấn đề này, cách tốt nhất là vận động cơ thể, thông qua việc vận động vừa đủ để thúc đẩy quá trình tiêu hao calo, chất béo. Carbohydrate tích tụ trong cơ thể được chuyển hóa thành năng lượng và lượng đường trong máu sẽ ở mức bình thường bên cạnh cân nặng ổn định.

2. Quy tắc làm việc và nghỉ ngơi

Để kiểm soát đường huyết, bạn cũng nên duy trì chế độ làm việc và nghỉ ngơi điều độ và cố gắng ngủ đủ giấc mỗi ngày. Phương pháp này cũng có tác dụng cải thiện bệnh. Nhiều người thức khuya trong thời gian dài, làm việc và nghỉ ngơi thất thường, lượng đường trong máu sẽ dao động sau những thay đổi về nội tiết và chức năng của tuyến tụy càng suy giảm.

Để giải quyết vấn đề này, điều cốt yếu là bạn phải hình thành thói quen đi ngủ sớm và dậy sớm. Cố gắng ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi ngày, điều này có tác dụng điều chỉnh nội tiết và cải thiện chức năng của tiểu đảo tụy trong việc sản xuất insulin.

3. Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh

Để kiểm soát lượng đường trong máu, điều quan trọng là phải ăn uống đúng cách, chọn đúng loại thực phẩm để có được dinh dưỡng. Đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng không chỉ để tăng cường sức đề kháng mà còn giữ cho các cơ quan ở trạng thái khỏe mạnh.

Ngoài ra, cần tránh ăn một cách hợp lý, ăn những thức ăn có ích cho sức khỏe và càng ăn ít càng tốt những thức ăn có nhiều calo dễ làm cơ thể tích mỡ, nếu không đường huyết sẽ mất kiểm soát.

Ben canh dung thuoc, nguoi tieu duong can thuc hien tot 4 dieu de kiem soat duong huyet

Để kiểm soát lượng đường trong máu, điều quan trọng là phải ăn uống đúng cách, chọn đúng loại thực phẩm để có được dinh dưỡng.

4. Giữ tâm trạng ổn định

Nếu muốn hạ đường huyết một cách thầm lặng, bạn cũng nên giữ một thái độ tốt, vì bệnh tiểu đường là một bệnh rối loạn chuyển hóa. Sự chuyển hóa bất thường của cơ thể liên quan đến nội tiết.

Những dao động cảm xúc lâu dài và nội tiết bất thường sau những cảm xúc tiêu cực sẽ làm giảm các đảo nhỏ chức năng, cơ thể sẽ không thể khỏe mạnh nếu lượng insulin tiết ra giảm. Vì vậy, cần học cách kiềm chế cảm xúc và giữ thái độ tốt để đường huyết ổn định hơn.

Tiểu đường là căn bệnh mãn tính không thể chữa khỏi. Bằng cách dùng thuốc theo đúng khuyến cáo và thực hiện 4 điều này sẽ giúp bệnh nhân tiểu đường kiểm soát tốt căn bệnh này để sống tốt hơn.

Xem thêm: 10 huyệt đạo nếu bấm đúng cách sẽ giúp bạn tạm biệt thuốc thang và bác sĩ

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp