Hợp tác quảng cáo

Bệnh gan nhiễm mỡ cấp độ 1 nguy hiểm như thế nào?

10:53 AM | 25/09/2017 -
Khỏe +

Bệnh gan nhiễm mỡ cũng được chia thành nhiều cấp độ, từ nhẹ đến nặng theo thứ tự cấp độ 1 đến cấp độ 2. Vậy ở cấp độ ban đầu, cấp độ 1 bệnh gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không?

Gan nhiễm mỡ là gì?

Gan nhiễm mỡ là tình trạng mỡ tích tụ vào gan chiếm nhiều hơn 5% trọng lượng của gan, khi gan mắc nhiễm mỡ đồng nghĩa với cả việc những chức năng của gan đã suy giảm rất nhiều làm ảnh hưởng nặng nề đến tất cả các hoạt động của gan.

Bệnh gan nhiễm mỡ có khả năng thấy ở bất kì ai có lối sống đồng thời chế độ dinh dưỡng không thích hợp, người thừa cân cũng là nạn nhân có tỉ lệ mắc bệnh lý cao.

Nếu như không được chữa kịp thời bệnh lý gan nhiễm mỡ có thể bắt nguồn xơ gan và ung thư gan.

Benh gan nhiem mo cap do 1 nguy hiem nhu the nao?

Vậy gan nhiễm mỡ cấp độ 1 có thực sự nguy hiểm?

Gan nhiễm mỡ cấp độ 1 là giai đoạn đầu tiên của bệnh, đây là lúc gan bị tổn thương bởi vì chương trình ăn uống, sinh hoạt không thích hợp, nếu như đi khám mà được chẩn đoán là mắc phải căn bệnh này thì bạn cũng đừng nên quá lo lắng vì ở giai đoạn này chỉ cần thay đổi khẩu phản ăn uống nghỉ ngơi thích hợp là bệnh sẽ được cải thiện.

Tuy nhiên, ở một số giai đoạn đầu bệnh lý thường không còn triệu chứng cụ thể về biểu hiện vì thế mà người bệnh sẽ khó lòng nhận ra được nếu như không đi khám đồng thời xét nghiệm.

Căn bệnh gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không?

Như chúng tôi đã đề cập ở trên căn bệnh gan nhiễm mỡ nếu như không được điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều những bệnh lý nguy hiểm đối với cả thể trạng.

Do căn bệnh không còn một số biểu hiện cụ thể vì thế mà bệnh nhân khó lòng nhận ra được, chỉ đến khi cơ thể mỏi mệt, còn có một số biểu hiện như vàng da, chán ăn... Lúc này đi khám và phát hiện ra bệnh thì bệnh đã ở giai đoạn nghiêm trọng hơn.

Rất nhiều bệnh nhân thắc mắc rằng căn bệnh gan nhiễm mỡ có nghiêm trọng không? chúng tôi xin trả lời là có, nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm như xơ gan, ung thư gan… và một số bệnh nguy hiểm khác.

Tuy nhiên ở các giai đoạn đầu của bệnh lý nếu như chúng ta phát hiện sớm thì khả năng trị thành công hết sức cao.

Cho nên ngay tự bây giờ chúng ta cần phải tự lên cho mình một chế độ dinh dưỡng thích hợp, một lối sống thích hợp và dành thời gian nhằm tập luyện thể thao giúp nâng cao sức khỏe đồng thời đẩy lùi căn bệnh tật.

Thanh Quế

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp