Hợp tác quảng cáo

Bệnh nhân chết vì ung thư phổi ngày càng tăng

7:45 AM | 02/05/2014 -
Khỏe +

(SKGĐ) Ung thư phổi là căn bệnh có tỉ lệ tử vong cao nhất trong các bệnh ung thư và tỉ lệ này đang ngày càng tăng, một báo cáo mới cho biết.

Ung thư phổi đang trở thành “kẻ giết người” đáng sợ nhất trong các bệnh ung thư ở phụ nữ, nó vượt qua cả căn bệnh ung thư  vú. Tỷ lệ tử vong ở phụ nữ bị ung thư phổi sẽ tăng lên 8% vào năm 2014 trong 27 nước EU.

Các nhà nghiên cứu từ đại học cho biết ung thư phổi và ung thư tuyến tụy  là những mối đe dọa ngày càng nguy hiểm đối với cái chết của con người. Họ dự đoán rằng ung thư phổi có thể trở căn bệnh gây ra tử vong lớn nhất ở phụ nữ vì số lượng phụ nữ hút thuốc lá đang ngày càng tăng.

Qua phân tích các con số về các ca tử vong do ung thư từ năm 2009 của EU được công bố trên WHO cho thấy tỷ lệ này đang ngày càng tăng nhưng tỷ lệ tử vong giữa nam và nữ của các bệnh ung thư khác nhau có sự chênh lệch.

Ở nam giới, những căn bệnh ung thư nguy hiểm gây tử vong lớn như ung thư phổi, ung thư đường ruột và ung thư tiền liệt tuyến. Tỷ lệ tử vong do những bệnh này đang có xu hướng giảm dần.

Ở phụ nữ, ung thư vú, ung thư đường ruột và ung thư phổi là những bệnh có tỷ lệ gây tử vong lớn nhất. Tuy nhiên, trong khi tỉ lệ gây tử vong của bệnh ung thư vú và ung thư đường ruột đang giảm (giảm lần lượt là 9% và 7%) thì ung thư phổi lại được dự đoán rằng có tỷ lệ tử vong tăng 8% trong năm 2014 này.

Kim Dung

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp