Hợp tác quảng cáo

Bệnh viên Chợ Rẫy công bố danh sách 30 số điện thoại tư vấn sức khỏe miễn phí cho người dân

2:00 PM | 12/08/2021 -
Khỏe +

Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. HCM) vừa đưa ra danh bạ điện thoại tư vấn chuyên môn Online. 30 số điện thoại di động này là đại diện cho 30 chuyên khoa của Bệnh viện sẽ thường trực 24/24 để tư vấn, khám bệnh qua điện thoại cho người dân.

Theo đó, từ ngày 12/8, Bệnh viện Chợ Rẫy chính thức tổ chức tư vấn, khám bệnh qua điện thoại hoặc video call (gọi video) cho bệnh nhân mắc các bệnh lý liên quan về nội tiết, tim mạch, chấn thương chỉnh hình, hô hấp, tiêu hóa, thận kinh, thận nhân tạo...

Benh vien Cho Ray cong bo danh sach 30 so dien thoai tu van suc khoe mien phi cho nguoi dan

Dạnh bạ 30 số điện thoại tư vấn sức khỏe miễn phí cho người dân vừa được Bệnh viện Chợ Rẫy công bố - (Ảnh: BVCR).

Quyết định này được lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy đưa ra trong bối cảnh nhiều tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội, người dân phải thực hiện nghiêm túc quy định "ai ở đâu ở yên đấy" và chỉ ra đường khi thực sự cần thiết.

Việc hạn chế di chuyển khiến người bệnh ở các tỉnh thành khó có thể đến khám tại bệnh viện. Nhiều bệnh nhân có bệnh mãn tính phải tạm thời khám chữa tại địa phương hoặc gặp trở ngại khi dùng toa thuốc mới. Điều này khiến người bệnh thêm lo lắng, ảnh hưởng đến diễn tiến của bệnh.

Vì thế, phía bệnh viên đưa ra 30 số điện thoại, đại diện cho 30 chuyên khoa từ nội tiết, tim mạch, chấn thương chỉnh hình, thần kinh, hô hấp, tiêu hóa, tiết niệu, thận nhân tạo, chăm sóc giảm nhẹ…hoạt động thường trực 24/24h để tư vấn, khám bệnh qua điện thoại hoặc video call (gọi video) cho bệnh nhân.

Để không mất nhiều thời gian, Bệnh viện khuyến cáo người bệnh có nhu cầu tư vấn khám bệnh online (không phải bệnh COVID-19) vui lòng liên hệ số hotline của chuyên khoa cần khám.

Với chương trình này, Bệnh viện hi vọng sẽ giúp được bệnh nhân ổn định tinh thần, mỗi người tự biết cách chăm sóc sức khỏe cho người thân theo từng bệnh lý đặc thù, kịp thời phát hiện dấu hiệu bất thường. Hạn chế đưa bệnh nhân đến cấp cứu trong nhưng tình huống không cần thiết hoặc để bệnh nhân trở nặng, làm lỡ mất "thời gian vàng" điều trị.

Benh vien Cho Ray cong bo danh sach 30 so dien thoai tu van suc khoe mien phi cho nguoi dan

Bệnh viện hi vọng sẽ giúp được bệnh nhân ổn định tinh thần - (Ảnh: Internet).

Nhiều đường dây nóng hỗ trợ người dân về phòng chống COVID-19

Vào đầu tháng 8 vừa qua, Sở Y tế TP.HCM cũng đã công bố danh sách 44 tư vấn viên chăm sóc sức khỏe cho người dân về phòng chống dịch COVID-19, bao gồm các phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ, các bác sĩ CKI và CKII đến từ nhiều chuyên khoa khác nhau như: kiểm soát nhiễm khuẩn, tim mạch, da liễu, y học cổ truyền...

Trước đó, Sở Thông tin - truyền thông và Sở Y tế cũng mở thêm kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân qua cổng thông tin 1022. Người dân chỉ cần gọi 1022 - nhấn phím 3 để được tư vấn, hỗ trợ.

Tham gia tư vấn tự nguyện qua kênh này là đội ngũ các giáo sư, phó giáo sư, bác sĩ giàu kinh nghiệm đến từ Hội Y học TP.HCM, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, chuyên gia về dịch tễ học của các bệnh viện thành phố…

Các chuyên gia sẽ trực tiếp tư vấn giải đáp các thắc mắc của người dân về hướng dẫn cách xử trí khi người dân hoặc người thân trong gia đình mắc bệnh COVID-19, hoặc nghi ngờ mắc bệnh COVID-19.

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp