Hợp tác quảng cáo

Bí mật về lối sống giúp trẻ hơn 20 tuổi của cụ ông 89 tuổi

2:00 PM | 13/03/2023 -
Khỏe +

Hầu như không ai muốn trông già đi với những nếp nhăn và cảm thấy già nua khi không thể đi lại. Tuổi tác là một trong những yếu tố lớn nhất làm suy giảm sức khỏe và vẻ ngoài trẻ trung. Tuy nhiên, một số người có khả năng đánh bại các dấu hiệu lão hóa nhờ những bí quyết trong lối sống của họ.

Ông Robert Edison từ London năm nay 89 tuổi. Tuy nhiên, người đàn ông này trông trẻ hơn đến 20 tuổi so với tuổi thực và vẫn khá năng động. Nếu mới gặp, không ai tin rằng ông Robert đã gần 90 tuổi mà chỉ ở độ tuổi 70, thậm chí là 60. Nhiều thậm chí còn cho rằng ông ấy chắc chắn đang nói dối về tuổi của mình.

Bi mat ve loi song giup tre hon 20 tuoi cua cu ong 89 tuoi
Cụ ông 89 tuổi có khuôn mặt trẻ đến ngỡ ngàng.

Dưới đây là những thói quen đơn giản hàng ngày giúp ông Robert trông trẻ trung và giữ được vóc dáng cân đối. Đây là 4 thực hành lối sống trong thói quen hàng ngày của ông mọi người cần xem xét.

1. ​Luôn thực hiện các bài tập kéo giãn cơ

Kể từ tuổi 30, Robert đã thực hiện các bài tập kéo giãn cơ đơn giản mỗi ngày. Thói quen này bắt đầu khi Robert gặp vấn đề về lưng và anh ấy tìm đến bác sĩ nắn xương. Ông nói, “Lưng của tôi rất tệ, nó bị lệch sang bên phải”. Bác sĩ đề nghị nên tập giãn cơ từ 2 đến 4 phút sau khi thức dậy và Robert thấy chúng thật tuyệt vời.

2. Tập yoga​

Sau khi thức dậy, ông Robert thực hiện các bài tập giãn cơ hàng ngày, sau đó là một buổi tập yoga hoặc bơi lội 30 phút. Ông ấy cũng tập các bài tập thăng bằng, trong đó đứng bằng một chân trong vài phút thường xuyên nhất có thể. Tập thăng bằng đã giúp ông Robert không bao giờ cần đến gậy chống.

Bi mat ve loi song giup tre hon 20 tuoi cua cu ong 89 tuoi
Sau khi thức dậy, ông Robert thực hiện các bài tập giãn cơ hàng ngày, sau đó là một buổi tập yoga hoặc bơi lội 30 phút.

Trên thực tế, có vô số nghiên cứu cho thấy rằng tập thể dục như yoga là trụ cột chính để kéo dài tuổi thọ.

3. Thực hiện quy trình chăm sóc da nghiêm ngặt​

Cùng với hoạt động thể chất, Robert cũng tuân theo một thói quen chăm sóc da nghiêm ngặt để có vẻ ngoài trẻ trung. Thói quen của ông ấy bao gồm thoa kem chống nắng ban ngày để bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời, kem ban đêm và kem chống lão hóa cho vùng da dưới mắt.

Bi mat ve loi song giup tre hon 20 tuoi cua cu ong 89 tuoi
Cùng với hoạt động thể chất, Robert cũng tuân theo một thói quen chăm sóc da nghiêm ngặt để có vẻ ngoài trẻ trung.

4. Luôn giữ cho mình bận rộn​

Ông Robert tin rằng điều quan trọng là luôn bận rộn để sống lâu và năng động. Ông là một nhà văn và vẫn làm việc ở tuổi 89. “Tôi không có thời gian để chết trước 100 tuổi vì tôi có một kế hoạch tổng thể trong 10 năm, nếu bạn sống để làm điều gì đó thì bạn sẽ sống lâu hơn, ông cho biết và nói thêm, “Chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên và suy nghĩ tích cực. Tôi đánh giá cả ba đều quan trọng như nhau”.

Sống lâu, khỏe mạnh và trẻ trung có lẽ là mong ước lớn nhất của mỗi người chúng ta, hãy cùng học hỏi bí quyết đơn giản từ người đàn ông khỏe mạnh và trẻ lâu này nhé.

Xem thêm: Đâu cần tập thể dục, đây là lượng calo được đốt cháy khi làm việc nhà giúp giảm cân mà bạn không hề biết

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp