Hợp tác quảng cáo

Bí quyết giảm độ cho mắt cận

11:13 AM | 21/06/2017 -
Khỏe +

Ngày nay, vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà số người bị cận thị ngày càng tăng. Và hầu hết tất cả những người cận thị đều không tìm cách chữa trị mà đều chọn phương pháp là đeo kính. Tuy nhiên, chúng ta có thể chữa được hoặc làm cho bệnh nhẹ đi từ những việc đơn giản sau đây:

1. Tạo thói quen tốt cho mắt

- Theo nghiên cứu thì khoảng cách từ màn hình máy tính tới mắt gần nhất phải là 25cm. Tuy nhiên, bạn nên duy trì ở khoảng cách 30-35cm để mắt không bị mỏi, đồng thời giúp mắt giảm được độ cận. Khi làm việc với máy tính bạn hãy giữ cho mình khoảng cách an toàn nhất.

- Tư thế ngồi cũng ảnh hưởng rất nhiều đến đôi mắt của bạn. Hãy giữ cho mình dáng ngồi thẳng lưng để mắt không phải thay đổi và điều tiết liên tục.

- Thức khuya làm việc có tác hại rất xấu đến đôi mắtc của bạn. Kể từ giờ, thay vì thức khuya hãy cố gắng dậy sớm hơn, ánh sáng ban ngày sẽ tốt hơn cho đô mắt của bạn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

2. Chăm sóc đôi mắt

Theo khuyến cáo của các chuyên gia nhãn khoa, cứ 30-45 phút nên để mắt nghỉ ngơi một lần khoảng 5 phút. Những lúc nghỉ ngơi, bạn nên nhắm mắt lại khoảng 10 giây, tránh nhìn vào màn hình tivi, máy tính, điện thoại... có phát ra ánh sáng nguy hiểm có hại cho mắt. Nếu có thể, hãy hạn chế sử dụng máy tính và điện thoại, nó sẽ giúp bạn giảm bớt sự tăng độ của mắt.

Đồng thời, bạn có thể đứng lên đi bộ 5-10 phút, hướng tầm mắt ra xa khoảng 20m vào các khoảng không gian xanh. Màu xanh lá sẽ giúp dịu mắt, mát mắt hơn so với các gam màu khác như đỏ, cam hoặc vàng. Đó là do sự hấp thụ và phản xạ ánh sáng của màu xanh lá cây tương đối trung tính nên hệ thống thần kinh, vỏ não và võng mạc của con người cũng dễ thích ứng hơn, giảm bớt sự kích thích đối với mắt.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải đi khám mắt thường xuyên, chỉnh sửa kính đeo để bảo vệ mắt và làm giảm độ cận.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bổ sung thực phẩm tốt cho mắt

Trong chế độ ăn uống, phải đảm bảo bữa ăn có chứa đầy đủ các thành phần dinh dưỡng cần thiết cho mắt, nhất là vitamin A (có trong cần tây, dầu cá, lòng đỏ trứng gà, gan động vật, cà chua…).

Cũng như làn da, đôi mắt cần được cung cấp đầy đủ độ ẩm cần thiết và cách giữ ẩm tốt nhất cho mắt là uống thật nhiều nước trong ngày. Đặc biệt, để đôi mắt luôn trẻ trung và khỏe mạnh sẵn sàng cho 1 ngày mới, chị em cũng cần ngủ đủ thời gian tối thiểu là 8 giờ/ngày.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trúc Đào

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp