Hợp tác quảng cáo

Bí quyết loại bỏ mùi chân hôi

11:45 AM | 26/04/2014 -
Khỏe +

Ngồi cạnh hay tiếp xúc với những người bị hôi chân luôn là điều kinh hãi đối với mọi người.

Nguyên nhân gây ra bệnh hôi chân có thể là do bị lây khi đi giày dép chung với người khác, hoặc do đến phòng tắm công cộng, hồ bơi, đi tập thể dục thể hình, nơi mà nấm, bụi, vi khuẩn từ những đôi bàn chân có mùi phát tán ra môi trường.

Chứng hôi chân vào mùa hè càng trở nên trầm trọng nếu bạn vẫn trung thành với đôi giày quá kín đáo và những đôi tất làm từ vật liệu có khả năng thấm, hút ẩm kém. Khi đó nấm và vi khuẩn trong chân, trong giày phát triển mạnh mẽ gây mùi hôi nồng nặc. Thậm chí các khe ngón chân còn nứt nẻ bởi nấm ăn vào, gây ngứa ngáy khó chịu.

Theo SK&ĐS, đôi chân của bạn sẽ thơm tho trở lại nếu áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp  ngăn chặn vi khuẩn gây mùi hôi. Chẳng hạn, bạn nên chọn loại bít tất làm bằng bông vải để dễ thấm nước và hút được ẩm trong giày.

Để phòng chữa hôi chân, bạn chỉ cần thực hiện các nguyên tắc sau:

- Hằng ngày phải rửa chân từ 2 lần trở lên, nhất là đối với người đã nhiễm bệnh. Chú ý kỳ cọ sạch các ngón, nhất là các khe ké. Sau khi rửa, phải lau thật khô bằng khăn bông thấm nước, dùng khăn mềm để không làm sây sát da chân.

- Đi loại tất thấm hút tốt. Mùa hè cần đi giày có lỗ thoáng hoặc dép.

- Không đi chân đất ở những nơi công cộng có khả năng lây nhiễm bệnh cao.

- Khi đã mắc bệnh hôi chân, cần khám để xác định có phải nấm không rồi mới dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

- Nếu có thuốc chống hôi chân, thuốc chống nấm, cần rắc hay xịt vào bàn chân, khe kẽ các ngón chân, vào bít tất và giày.

- Nếu bị nấm ăn các khe kẽ chân, phải khám và điều trị triệt để; vệ sinh giày; tất sau khi giặt cần là kỹ, hoặc luộc trước khi giặt.

- Xử lý vệ sinh và xịt thuốc vào giày mỗi ngày.

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp