Hợp tác quảng cáo

Bình giữ nhiệt kém chất lượng biến nước nóng thành nước độc nhưng nhiều người không biết

5:00 PM | 03/04/2023 -
Khỏe +

Thời gian gần đây, bình giữ nhiệt đã trở thành vật dụng không thể thiếu đối với nhiều người bởi sự tiện dụng. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều người tiếp xúc với việc sử dụng bình giữ nhiệt có chứa các chất độc hại, điều này đã trở thành một vấn đề xã hội nghiêm trọng.

Sự nguy hiểm của bình giữ nhiệt đe dọa tính mạng

Tác hại của bình giữ nhiệt đe dọa đến tính mạng chủ yếu thể hiện ở hai khía cạnh sau: tác động đến sức khỏe con người và tác động đến môi trường.

Tác động đe dọa đến sức khỏe

Các chất có hại như hợp chất benzen, formaldehyde và kim loại nặng trong vật liệu của bình giữ nhiệt nguy hiểm đến tính mạng có thể gây hại cho cơ thể con người sau khi được giải phóng ở nhiệt độ cao.

Các hợp chất thuộc dãy benzen và formaldehyde gây hại cho hệ hô hấp, hệ thần kinh, hệ miễn dịch,… trong khi các kim loại nặng có thể gây hại cho các cơ quan nội tạng như gan và thận.

Uống nước có chứa các chất độc hại này trong thời gian dài có thể dẫn đến sự xuất hiện của các bệnh mãn tính.

Binh giu nhiet kem chat luong bien nuoc nong thanh nuoc doc nhung nhieu nguoi khong biet
Uống nước có chứa các chất độc hại này trong thời gian dài có thể dẫn đến sự xuất hiện của các bệnh mãn tính.

Bình giữ nhiệt kém chất lượng gây ô nhiễm môi trường

Trong quá trình sử dụng, các chất độc hại có trong bình giữ nhiệt kém chất lượng sẽ thải ra ngoài gây ô nhiễm môi trường và không khí. Một số bình giữ nhiệt không đạt chất lượng có thể bị vứt bỏ hoặc thải bỏ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng hơn đến môi trường.

Cách phòng tránh mua phải bình giữ nhiệt chết người

Mua phải bình giữ nhiệt nguy hiểm đến tính mạng là một việc vô cùng nguy hiểm, bởi một khi mua phải bình kém chất lượng có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và môi trường.

Để tránh mua phải cốc giữ nhiệt nguy hiểm đến tính mạng, bạn có thể phòng ngừa từ các khía cạnh sau:

Chọn bình giữ nhiệt có thương hiệu và chất lượng

Chọn thương hiệu được khẳng định có uy tín, bạn có thể kiểm tra thương hiệu đó từ khía cạnh đánh giá của người tiêu dùng và dịch vụ hậu mãi. Ngoài ra, hãy chú ý đến chứng nhận chất lượng sản phẩm, chẳng hạn như CE, RoHS và các chứng nhận khác đảm bảo chất lượng và độ an toàn của sản phẩm.

Chọn vật liệu cẩn thận

Chất liệu của bình giữ nhiệt có ảnh hưởng lớn đến hiệu quả cách nhiệt và an toàn chất lượng nước. Bạn nên chọn thép không gỉ, thủy tinh, gốm sứ và các vật liệu thân thiện với môi trường cấp thực phẩm và cố gắng tránh sử dụng vật liệu nhựa.

Chú ý đến chi tiết thiết kế

Thiết kế của bình giữ nhiệt cũng có ảnh hưởng lớn đến chất lượng nước và tác dụng cách nhiệt. Chọn bình giữ nhiệt có tác dụng hàn kín, giữ nhiệt tốt, tránh để nước nóng và nguyên liệu tiếp xúc quá lâu.

Binh giu nhiet kem chat luong bien nuoc nong thanh nuoc doc nhung nhieu nguoi khong biet
Thiết kế của bình giữ nhiệt cũng có ảnh hưởng lớn đến chất lượng nước và tác dụng cách nhiệt.

Thay bình giữ nhiệt kịp thời

Bình giữ nhiệt cũng là vật dụng tiêu hao, nên thay thế thường xuyên, tránh sử dụng bình giữ nhiệt hết hạn sử dụng, sờn rách.

Đề phòng mua phải bình giữ nhiệt nguy hiểm đến tính mạng đòi hỏi người tiêu dùng phải tăng cường ý thức tự bảo vệ mình, nâng cao khả năng nhận biết chất lượng sản phẩm, lựa chọn những thương hiệu uy tín, sản phẩm chất lượng cao để đảm bảo an toàn sức khỏe cho nguồn nước uống.

Xem thêm: Nước ép trái cây vốn tốt cho sức khỏe, nhưng sẽ thành hại nếu mắc phải 5 sai lầm này

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp