Hợp tác quảng cáo

Ca sĩ Cẩm Ly: Hãy cẩn thận trong ăn uống, vệ sinh và thời tiết

11:00 AM | 12/12/2014 -
Khỏe +

Phóng viên đã có cuộc trò chuyện ngắn với ca sĩ Cẩm Ly về bí quyết giữ gìn sức khỏe của nữ ca sĩ.

Ca si Cam Ly: Hay can than trong an uong, ve sinh va thoi tiet

Những lúc đau ốm, làm thế nào để chị có thể vượt qua bệnh một cách tốt nhất?

Một điều chắc chắn là phải đi bác sĩ khám bịnh và uống thuốc rồi, nhưng nếu kết hợp thêm nghỉ ngơi và để cho tinh thần được thoải mái thì hiệu quả sẽ tốt hơn.

Ngoài việc khám chữa bệnh và uống thuốc, thì thực phẩm nào đã giúp chị tăng thêm phần sinh lực để chống chọi với bệnh tật?

Ah…! Cái này thì tôi dở lắm, tôi thuộc tuýp người lười chăm sóc bản thân. Vẫn biết nhiều người khuyên phải thế này thế kia, ngay chính bản thân tôi cũng biết thế, nhưng cứ cho qua, cứ tự dặn lòng là lần sau mình sẽ ưu ái bản thân hơn.

Đối với tôi liều thuốc tinh thần hữu hiệu nhất chính là tiếng tíu ta tíu tít của bé Thỏ và bé La. Dù mệt thế nào mà hễ con gái sà vào lòng vui cười hỏi chuyện này nọ thì trong lòng mẹ Tôi thấy hớn hở dù chỉ là thoáng qua một chút.

Chị nghĩ gì khi bệnh tật phải nằm hoài một chỗ?

Thật ra, khi bị bịnh, cơ thể mệt mỏi vô cùng, chỉ muốn nằm một chỗ mà thôi. Nghỉ ngơi dưỡng sức là đúng, nhưng cứ nằm một chỗ hoài lại khiến cho con người mình trở nên ù lì, nặng nề và có cảm giác như mình vẫn còn là một người bịnh nặng hơn. Khi mệt thì nằm nghỉ, nhưng nếu thấy khỏe khỏe thì cũng nên đứng lên đi lại hoạt động tay chân một tí cho tinh thần mình sảng khoái sẽ tốt hơn rất nhiều cho sức khỏe.

Vậy có bí quyết nào mà chị hay áp dụng để vượt qua những con dịch cảm cúm lan truyền khắp thành phố?

Cẩn thận hơn trong ăn uống, vệ sinh và với thời tiết thay đổi thất thường. Ngoài ra tôi vẫn luôn dẫn hai bé đi khám định kỳ cũng như tiêm ngừa đầy đủ.

Ngày còn bé nhiều người hay chọc là "ốm ăn" (cứ bịnh thì ăn là hết). Theo chị điều đó còn đúng khi chúng ta là người lớn?

Có lẽ mọi người ý nói là khi bịnh thì người mình sẽ ốm, mà ốm thì cứ ăn vào mập lên sẽ hết bịnh. Chung quy đó cũng là một ý tốt, nhưng ăn gì và ăn như thế nào khi bị bịnh và để mau hết bịnh cũng rất quan trọng, dù là người lớn hay bé con cũng vậy. bồi bổ bản thân.

Những gì chị trải qua khi đối chọi với việc sức khoẻ không tốt, liệu nó có giúp ích gì để người khác lấy đó làm kinh nghiệm để chữa trị?

Bật mí nhé! Tôi cũng thường chia sẻ về những kinh nghiệm mình có được cũng như học hỏi từ những người lớn tuổi cho rất nhiều người và họ cũng đã đạt được kết quả tốt. Tôi thấy vui vì điều đó. Thiên chức làm Mẹ đã vun bồi cho tôi nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm trong cuộc sống

Nếu xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp chị sẽ sắp xếp: sức khoẻ, công việc và cuộc sống như thế nào?

Mỗi khi mừng tuổi Ông Bà, Cha Mẹ người thân, bạn bè hay gửi lời chúc Tết đến khán giả gần xa, kể cả con gái cưng của mình, Tôi đều chúc họ thật nhiều sức khỏe. Bởi vì khi có sức khỏe, ta mới có thể làm được mọi điều, phải không?

Theo chị, cách tốt nhất để có được một sức khoẻ tốt thì ta phải làm sao?

Ăn uống điều độ, nghỉ ngơi đủ giấc + một tinh thần lạc quan thoải mái.

Xin cảm ơn chị!

 Hồng Anh (thực hiện)

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp