Hợp tác quảng cáo

Các bài tập yoga được chuyên gia khuyến nghị cho người làm việc tại nhà

3:00 PM | 29/05/2022 -
Khỏe +

Nếu bạn làm việc tại nhà, bạn đã quen với sự căng thẳng về thể chất và tinh thần mà việc ngồi trước máy tính trong thời gian dài gây ra. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu có một cách đơn giản để thư giãn và giảm căng thẳng trong khi vẫn giữ cho tâm trí và cơ thể hoạt động hiệu quả? Đó sẽ là yoga.

Chúng tôi đã tổng hợp danh sách một số phương pháp thực hành yoga tốt nhất cho các bộ phận khác nhau của cơ thể, nơi bạn thường bị đau khi làm việc tại nhà trong thời gian dài.

1. Yoga để giảm lo lắng và căng thẳng

Đôi khi cảm thấy lo lắng và căng thẳng là điều tự nhiên. Tuy nhiên lo lắng của bạn sẽ tan biến với bài tập yoga này, cho phép bạn sẵn sàng và tập trung vào các nhiệm vụ phía trước. Động tác kéo giãn hông trong 10 phút sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng.

Cac bai tap yoga duoc chuyen gia khuyen nghi cho nguoi lam viec tai nha

Động tác kéo giãn hông trong 10 phút sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng.

Đây là một tư thế yêu cầu bạn hoàn toàn thư giãn bằng cách đặt thân mình lên thảm tập yoga. Nằm xuống và duỗi thẳng từng chân một theo hướng khác nhau. Nó tập trung vào việc thư giãn các cơ và bộ phận cơ thể đang căng thẳng đồng thời cải thiện nhịp thở.

2. Yoga cho đau vai

Trong thời gian dài ngồi khom lưng trước máy tính khiến vai bị căng thẳng, dẫn đến tư thế không tốt và đau nhức không thể chịu đựng được. Điều này phổ biến ở những người làm việc từ xa như nhà phát triển phần mềm, đại diện dịch vụ khách hàng và nhà văn.

Nâng vai phải lên ngang tai trong khi ngồi thẳng lưng. Từ từ cuộn vai phải qua lại tại chỗ, sau đó hạ thấp xuống và đổi bên. Làm tương tự với vai trái

3. Yoga để giảm đau lưng

Một vấn đề phổ biến khác đối với những người lao động ngồi trong thời gian dài là đau lưng. Tập các thói quen giảm căng thẳng cho bệnh đau lưng này sẽ giúp bạn giải phóng căng thẳng ở lưng trên, giữa và dưới. Nó đánh thức nhận thức về cơ thể, cho phép bạn thư giãn và cảm thấy bớt căng thẳng ở lưng.

Cac bai tap yoga duoc chuyen gia khuyen nghi cho nguoi lam viec tai nha

Tập các thói quen giảm căng thẳng cho bệnh đau lưng này sẽ giúp bạn giải phóng căng thẳng ở lưng trên, giữa và dưới.

Bắt đầu với tư thế một đứa trẻ (child pose) nhẹ nhàng để thư giãn cơ hông và lưng dưới trước khi chuyển sang tư thế mèo bò (Cat cow pose). Thói quen này sẽ dễ dàng hướng dẫn bạn thực hiện quy trình 10 phút, với tư thế thư giãn sâu (Corpse Pose) ở phần cuối.

4. Yoga cho sức mạnh cốt lõi

Đây là một bài tập cơ bụng tốt vì nó có tác dụng với cả cơ bụng trên và cơ bụng dưới. Khi được thực hiện một cách chính xác, nó là một công cụ xây dựng sức mạnh cốt lõi tuyệt vời.

Đây là một thói quen tập thể dục buổi sáng tuyệt vời cho người mới bắt đầu, bất chấp khó khăn của nó. Quy trình này được thực hiện bằng cách:

- Nằm ngửa trên thảm hoặc sàn nhà.

- Mở rộng hai chân lên trần nhà, tạo thành một góc 90 độ với cơ thể.

- Giữ cánh tay ở hai bên.

- Hạ chân xuống thảm một cách nhẹ nhàng bằng cách tập trung vào phần cốt lõi.

Đây là những bài tập yoga tốt nhất dành cho những người đang làm việc tại nhà để thư giãn cơ thể và xây dựng sự dẻo dai. Thực hiện mỗi ngày sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng cho công việc và cuộc sống.

Xem thêm: 8 điểm khác biệt thú vị giữa đàn ông và phụ nữ rất ít người biết

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp