Hợp tác quảng cáo

Các dấu hiệu cảnh báo bệnh tim bạn thường bỏ qua

9:24 AM | 21/08/2015 -
Khỏe +

Theo Boldsky, nếu có những triệu chứng như đau tức ngực, đau đầu dữ dội, khó thở, nhịp tim bất ổn, đột nhiên đổ mồ hôi… rất có thể bạn đã mắc bệnh tim.

1. Đau ngực

Nó là một trong những triệu chứng quan trọng nhất của bệnh tim mà chúng ta thường bỏ qua. Có thể bạn không biết về các loại đau nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể dùng bất cứ loại thuốc giảm đau nào. Nếu bạn cảm thấy có áp lực lớn dưới xương ngực, đừng bỏ qua.

Đau ngực là dấu hiệu đầu tiên cảnh báo bệnh tim.

Đau ngực là dấu hiệu đầu tiên cảnh báo bệnh tim.

2. Ngủ ngáy

Nếu người bạn đời của bạn ngáy quá mức trong thời gian gần đây, đừng bỏ qua dấu hiệu này. Điều đó có nghĩa là họ đang khó thở. Thói quen này có thể là một trong những triệu chứng bệnh tim mạch mà bạn thường bỏ qua.

3. Lo lắng

Bạn có thể nghĩ rằng đây là một điều hoàn toàn bình thường. Nhưng nếu bạn đang hoảng loạn và vẫn lo lắng với tất các vấn đề nhỏ, nó đang tạo ra áp lực rất lớn cho tim.

4. Khó thở

Nếu nó cảm thấy khó khăn khi thở và phải thở bằng miệng của bạn, nó có thể là dấu hiệu của các bệnh về tim mạch.

5. Ho

Nếu bạn bị ho liên tục kèm theo máu hoặc đờm; nó chắc chắn là kết quả của một số bệnh tim. Nó xảy ra do sự tích tụ của các chất lỏng trong phổi. Hãy đi kiểm tra ngay để được phát hiện bệnh kịp thời.

6. Mệt mỏi

Đôi khi bạn cảm thấy mệt mỏi nhưng nếu cảm giác này kéo dài trong nhiều tuần mà không rõ nguyên nhân, bạn nên cẩn thận. Thông thường, cảm giác mệt mỏi ở phụ nữ là một triệu chứng quan trọng của bệnh tim.

Mệt mỏi kéo dài là dấu hiệu của bệnh tim.

Mệt mỏi kéo dài là dấu hiệu của bệnh tim.

7. Bất tỉnh

Bạn đã bao giờ đột nhiên bất tỉnh ở khi đang làm việc? Đây có thể là một triệu chứng của bệnh tim. Mọi người bỏ qua nó bằng cách nói rằng đó là do stress. Nhưng hãy kiểm tra sức khỏe của bạn để chắc chắn bạn không bị bệnh.

8. Tầm nhìn của bạn có vấn đề

Triệu chứng mắc bệnh tim mạch mà bạn thường bỏ qua cũng bao gồm dấu hiệu này. Mặc dù bạn đã đeo kính mới nhưng tầm nhìn của bạn vẫn không được cải thiện. Đừng trì hoãn việc đi kiểm tra sức khỏe tim mạch.

9. Nhức đầu

Chúng ta thường bỏ qua điều này như là một triệu chứng của bệnh suy tim. Bất cứ khi nào bạn phải đối mặt với cơn đau đầu dữ dội thì đó rất có thể là bệnh tim.

10. Buồn nôn

Thiếu ăn và buồn nôn là triệu chứng thường gặp của đột quỵ hoặc đau tim.

11. Đau ở một số bộ phận của cơ thể

Đau ngực hoặc đau đầu là bình thường. Nhưng bệnh tim cũng gây ra các cơn đau buốt chân tay. Các khớp của bàn tay và bàn chân có thể đau đớn vô cùng. Vì vậy, bạn không nên bỏ qua dấu hiệu này.

Nếu bị bệnh tim, các khớp của bàn tay và bàn chân có thể đau đớn vô cùng.

Nếu bị bệnh tim, các khớp của bàn tay và bàn chân có thể đau đớn vô cùng.

12. Đột nhiên đổ nhiều mồ hôi

Đó là một dấu hiệu cho thấy bạn đang có bệnh tim. Nếu bạn đột nhiên đổ mồ hôi, hãy gọi cho người bạn ở gần và gọi bác sĩ của bạn ngay lập tức.

13. Nhịp tim bất ổn

Bệnh tim có thể khiến nhịp tim nhanh hơn hoặc chậm hơn. Nếu nhịp tim của bạn thường xuyên bất ổn, bạn có nguy cơ bị đau tim hoặc đột quỵ.

14. Sưng tấy

Sự tích tụ chất lỏng trong cơ thể xảy ra do các bệnh tim mạch. Nó có thể gây sưng ở các bộ phận khác nhau của cơ thể như khớp xương tay và chân, bụng…

15. Đột nhiên tăng cân

Đây là dấu hiệu cuối cùng nhưng không phải hiếm gặp đối với những người có khả năng bị bệnh tim. Nếu đột nhiên tăng cân, bạn nên tìm tới các cơ sở y tế để khám và chẩn đoán bệnh kịp thời.

Song Nữ

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp