Hợp tác quảng cáo

Các dấu hiệu cho thấy sức khỏe của bạn đang xuống dốc

9:44 PM | 10/06/2017 -
Khỏe +

Tình trạng sức khỏe của con người có thể bộc lộ ra bên ngoài rất rõ nét nhưng chúng ta thường không để ý và bỏ qua chúng. Dưới đây là 7 dấu hiệu cho thấy tình trạng sức khỏe của bạn không tốt.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nứt môi

Đây là một triệu chứng nhỏ nên nhiều người thường không để ý tới và không nghĩ nó có thể là một dấu hiệu cảnh báo tình trạng sức khỏe. Tuy nhiên, đôi môi dễ bị bong tróc da (đặc biệt là ở viền môi) có thể là một dấu hiệu của sự thiếu hụt vitamin B. Điều này thường có thể được giải quyết với các thực phẩm bổ sung vitamin B. Nhưng nếu một người đang bị thiếu máu ác tính, họ sẽ phải tiêm vitamin này hàng tháng để duy trì sức khỏe của họ.

Giảm chiều cao

Hầu hết mọi người khi trưởng thành đều có dấu hiệu giảm chiều cao và điều này là một phần tự nhiên của quá trình lão hóa. Tuy nhiên, nếu bạn giảm chiều cao một cách nhanh chóng, rất có thể bạn đang bị bệnh loãng xương. Tình trạng này có thể dẫn đến các vấn đề như xương giòn và gãy xương thường xuyên. Hãy đến gặp bác sĩ để nhận được tư vấn và biện pháp chữa trị tốt nhất.

Cảm lạnh thường xuyên

Nếu bạn bị cảm lạnh thường xuyên, nó có thể là một dấu hiệu cho thấy sự bất thường trong hệ thống miễn dịch. Nguyên nhân thường gặp của hệ thống miễn dịch bất thường là do sự thiếu hụt vitamin C và do sự tấn công của virus. Hãy đến gặp bác sĩ để biết cụ thể vấn đề gì đang xảy ra.

Nước tiểu màu vàng đậm

Hãy chú ý đến màu sắc nước tiểu, vì nó là một chỉ số tốt thông báo về sức khỏe. Nếu một người ngậm nước, nước tiểu của họ có màu vàng nhạt. Nước tiểu sẫm màu hơn có thể là cơ thể đang bị mất nước; nước tiểu đậm màu, ngay cả khi bạn uống nước đầy đủ có thể là dấu hiệu không tốt của thận. Bạn nên kiểm tra càng sớm càng tốt.

Bệnh ngoài da

Nếu thường xuyên gặp các bệnh về da như mụn trứng cá hoặc bệnh vẩy nến có nghĩa là bạn cần chăm sóc da nhiều hơn và có thể do lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da chưa tốt. Nó cũng có thể do dị ứng với cái gì đó trong môi trường hoặc căng thẳng mãn tính.

Giấc ngủ không đều đặn

Giấc ngủ bất thường hoặc có vấn đề về giấc ngủ có thể chỉ ra một số vấn đề có thể. Một trong số đó là do stress, điều này có thể kích thích nồng độ cortisol tăng lên và ảnh hưởng đến chu kỳ giấc ngủ tự nhiên.

Mệt mỏi mãn tính

Nếu cảm thấy mệt mỏi thường xuyên ngay cả khi đã ngủ đủ giấc, cũng có thể là một chỉ báo những bất thường trong cơ thể. Các vấn đề với tuyến giáp hoặc tuyến thượng thận có thể là thủ phạm của tình trạng này. Một xét nghiệm máu đơn giản có thể cho bạn biết bất kỳ dấu hiệu xấu nào về tình trạng sức khỏe cơ thể.

Nếu gặp phải một trong số những dấu hiệu trên, hãy đặt lịch hẹn với bác sĩ và tiến hành một cuộc kiểm tra sức khỏe tổng thể để bảo vệ sức khỏe của mình.

Vi Vi

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình (NXB Y học)

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Gia đình khỏe