Hợp tác quảng cáo

Các triệu chứng COVID-19 mới cho thấy bạn đã bị tái nhiễm sau khi đã tiêm vaccine phòng ngừa

8:00 PM | 25/06/2021 -
Khỏe +

Việc tái nhiễm sau khi tiêm chủng có thể dẫn đến một loạt các triệu chứng mới của COVID-19 mà chúng ta nên đề phòng.

Nước ta đang trải qua những tác động rất lớn của làn sóng COVID-19 thứ tư và việc tiêm vaccine đang được tiến hành để ngăn chặn làn sóng mới trong tương lai. Các chuyên gia đề nghị tất cả mọi người trên 18 tuổi nên thực hiện tiêm phòng đầy đủ. Các loại vaccine cung cấp cho cơ thể kháng thể để ngăn chặn sự xâm nhập của coronavirus vào trong tế bào và bạn sẽ không bị mắc bệnh.

Tuy nhiên, việc tiêm vaccine đầy đủ không có nghĩa là bạn không bao giờ nhiễm COVID-19 nữa. Các chuyên gia đã cảnh báo rằng, một người vẫn có thể bị nhiễm COVID-19 ngay cả khi đã tiêm vaccine đầy đủ. Tuy nhiên, trong trường hợp này, mức độ nhiễm bệnh của từng cá nhân sẽ ít hơn với các triệu chứng nhẹ hơn, dễ kiểm soát hơn.

Cac trieu chung COVID-19 moi cho thay ban da bi tai nhiem sau khi da tiem vaccine phong ngua

Việc tiêm vaccine không có nghĩa là bạn không bao giờ bị nhiễm Covid-19 - (Ảnh: Freepik).

Thông thường, những người bị nhiễm COVID-19 có một số triệu chứng nghiêm trọng như sốt, cảm lạnh, ho, khó thở, đau cơ thể, mất vị giác... Mặc dù việc tiêm vaccine không đảm bảo 100% rằng bạn được bảo vệ không nhiễm virus, tuy nhiên, các triệu chứng của COVID-19 sau khi tiêm vaccine có thể khác với nhiễm coronavirus thông thường.

Dưới đây là bốn triệu chứng nhiễm COVID-19 sau khi tiêm vaccine mà mọi người nên đề phòng.

1. Khó thở

Trong trường hợp nhiễm virus thông thường, một trong những triệu chứng nổi bật nhất của đợt tấn công nhiễm trùng là khó thở. Virus thường tấn công phổi, cuối cùng ảnh hưởng đến mức oxy của cơ thể dẫn đến khó thở.

Một người bị nhiễm virus sau khi tiêm vaccine cũng có thể cảm thấy khó thở và không có đầy đủ oxy vào phổi.

2. Hắt hơi liên tục

Mặc dù hắt hơi chưa bao giờ được coi là bất kỳ triệu chứng nào của nhiễm COVID-19, các nhà nghiên cứu đã tiết lộ rằng một trong những triệu chứng phổ biến nhất được báo cáo khi mắc COVID-19 sau khi tiêm vaccine là hắt hơi.

Cac trieu chung COVID-19 moi cho thay ban da bi tai nhiem sau khi da tiem vaccine phong ngua

Một trong những triệu chứng phổ biến nhất được báo cáo khi mắc COVID-19 sau khi tiêm vaccine là hắt hơi - (Ảnh: Freepik).

3. Sưng tuyến bạch huyết

Một trong những tác dụng phụ của vaccine COVID-19 là sưng các tuyến bạch huyết, đặc biệt là ở nách hoặc gần vùng cổ. Tuy nhiên, những triệu chứng cụ thể này sẽ biến mất trong một hoặc hai ngày sau khi tiêm.

Trong một số trường hợp hiếm hoi, khi một người bị sưng các tuyến bạch huyết liên tục, đó rất có thể là triệu chứng của nhiễm COVID-19 sau khi tiêm vaccine.

4. Đau trong tai

Nếu bạn cảm thấy tai bị ù và đau bên trong sau khi tiêm vaccine ngừa COVID, đây có thể là triệu chứng của việc nhiễm COVID-19. Theo các chuyên gia, nhiều bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus ngay cả khi đã tiêm phòng đầy đủ.

Vì vậy, nếu bạn đang gặp phải bất kỳ triệu chứng nào trên đây, kể cả sau khi đã tiêm vaccine, bạn phải đi xét nghiệm coronavirus và đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, đừng bỏ qua các triệu chứng trước đó và phổ biến nhất của COVID-19, bao gồm sốt, nhức đầu, mắt đỏ, giảm mức oxy, đau cơ thể, mất khứu giác và vị giác... Hãy cảnh giác, giữ an toàn cho bản thân, gia đình và cả cộng đồng.

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp