Hợp tác quảng cáo

Các triệu chứng thường gặp của bệnh thiếu máu ở phụ nữ là gì?

4:00 PM | 11/09/2022 -
Khỏe +

Nhìn chung, phụ nữ dễ bị thiếu máu hơn nam giới. Thiếu máu lâu ngày rất bất lợi cho sức khỏe, vì vậy cần bổ sung máu cho cơ thể kịp thời.

Khi cơ thể người phụ nữ có những biểu hiện dưới đây có nghĩa là bạn đã rơi vào trạng thái thiếu máu. Lúc này không được chậm trễ, đến bệnh viện khám kịp thời, bổ sung máu cho cơ thể.

Các dấu hiệu thiếu máu ở phụ nữ

1. Móng tay nhợt nhạt

Nhiều người đánh giá sức khỏe của mình bằng cách quan sát màu sắc của móng tay. Trên thực tế, điều này cũng có lý do của nó. Móng tay của những người khỏe mạnh nhìn chung có màu trắng với màu hồng nhạt và móng tay trông rất mịn mà không bị thô ráp.

Ở những phụ nữ bị thiếu máu, móng tay thường nhợt nhạt và các nếp gấp màu trắng trên mũ móng tay biến mất.

2. Chóng mặt

Thiếu máu đôi khi khiến người bệnh cảm thấy chóng mặt và thường xuyên mệt mỏi. Thêm vào đó, tình trạng chóng mặt có thể còn tồi tệ hơn khi ngủ. Nếu chị em cảm thấy mình thường xuyên bị hoa mắt, chóng mặt thì phải hết sức lưu ý, vì lúc này vấn đề thiếu máu đã nghiêm trọng rồi.

Cac trieu chung thuong gap cua benh thieu mau o phu nu la gi?
Thiếu máu đôi khi khiến người bệnh cảm thấy chóng mặt và thường xuyên mệt mỏi.

3. Máu kinh ra ít

Thiếu máu kinh là một triệu chứng của kinh nguyệt không đều và một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do cơ thể bị thiếu máu.

Đó là vì khi phụ nữ bị thiếu máu đồng nghĩa với việc cung cấp khí và huyết trong cơ thể không đủ. Nếu tử cung không có đủ khí và máu để nuôi dưỡng nó, nó không thể hoạt động bình thường dẫn đến máu kinh ra ít.

4. Chán ăn

Những người có vấn đề về thiếu máu cũng thường cảm thấy chán ăn. Đó là do phần lớn người bệnh thiếu máu, thức ăn không được cơ thể hấp thụ và tiêu hóa đầy đủ. Khi cơ thể không có đủ chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng, vấn đề thiếu máu sẽ ngày càng nghiêm trọng, về lâu dài sẽ hình thành một vòng luẩn quẩn.

Thiếu máu ở phụ nữ do những nguyên nhân chủ quan nào?

Nếu không mắc phải các bệnh lý và tình trạng có sẵn dẫn đến thiếu máu, cơ thể phụ nữ thường bị thiếu máu do những nguyên nhân sau:

1. Ăn trái cây như một thực phẩm chính

Trái cây rất giàu vitamin và khoáng chất giúp bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên nếu ăn trái cây như một loại lương thực chính thì về lâu dài sẽ dẫn đến suy dinh dưỡng và thiếu máu.

2. Thường thức khuya

Thức khuya sẽ làm gián đoạn công việc và thời gian nghỉ ngơi, ảnh hưởng đến các chức năng chính của cơ thể, tăng gánh nặng cho các cơ quan khác nhau. Thức khuya trong thời gian dài sẽ khiến cơ thể suy nhược, tiêu hao khí huyết dễ dẫn đến các bệnh về thiếu máu.

Cac trieu chung thuong gap cua benh thieu mau o phu nu la gi?
Thức khuya trong thời gian dài sẽ khiến cơ thể suy nhược, tiêu hao khí huyết dễ dẫn đến các bệnh về thiếu máu.

Để bảo vệ sức khỏe, mọi người nên ăn uống điều độ, không nên kiêng khem và kén ăn quá mức, chú ý giữ nếp sống tốt. Khi cơ thể thiếu máu thì phải điều chỉnh kịp thời, nếu không khí và huyết ngày càng thiếu hụt, ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể. Về lâu dài, thiếu máu còn gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng.

Xem thêm: Ăn sáng bằng trứng giúp những người trên 50 tuổi chống ung thư và giảm cân

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp