Hợp tác quảng cáo

Cách chống đẩy nhanh cho người mới bắt đầu

8:00 PM | 05/12/2022 -
Khỏe +

Làm việc chăm chỉ để giữ cho mình một vóc dáng tốt hơn. Chống đẩy là bài tập sử dụng chính trọng lượng của cơ thể để rèn luyện sức mạnh cho phần thân trên, đây cũng là bài tập rất phù hợp với những bạn có cơ địa cân nặng vừa phải hoặc đang trong thời kỳ giảm mỡ.

Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ 5 bài tập rèn luyện sức mạnh chống đẩy thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày và số lượng có thể được điều chỉnh theo sức của bản thân mỗi người. Thực hiện ít nhất 6 lần cho mỗi động tác, từng bước một và tăng dần theo thời gian.

Hãy bắt đầu với phần giới thiệu ngắn gọn về động tác chống đẩy tiêu chuẩn: đặt hai tay lên hai bên ngực, dùng ngón tay và lòng bàn tay nắm lấy mặt đất, dùng vai, lưng, eo, mông và chân tạo thành một đường thẳng.

Cach chong day nhanh cho nguoi moi bat dau
Chống đẩy là bài tập sử dụng chính trọng lượng của cơ thể để rèn luyện sức mạnh cho phần thân trên, đây cũng là bài tập rất phù hợp với những bạn có cơ địa cân nặng vừa phải hoặc đang trong thời kỳ giảm mỡ.

1. Chống đẩy hẹp

Giữ hai tay ngang vai, thở ra khi đẩy lên và hít vào khi hạ xuống để tránh chấn thương khuỷu tay và không khóa khuỷu tay khi đẩy lên. Tập trung và nhìn về phía trước.

2. Chống đẩy rộng

Hai tay hơi rộng hơn vai, thở ra khi đẩy lên và hít vào khi hạ xuống để tránh chấn thương khuỷu tay, không khóa khuỷu tay khi đẩy lên. Tập trung và nhìn về phía trước.

3. Chống đẩy kim cương

Tạo thành hình kim cương với hai tay hướng vào trong, thở ra khi đẩy lên và hít vào khi hạ xuống để tránh chấn thương khuỷu tay và không khóa khuỷu tay khi đẩy lên. Tập trung và nhìn về phía trước.

4. Chống đẩy nghiêng

Hai tay dang rộng hơn vai một chút, chống tay trên giá đỡ cách mặt đất khoảng 60 cm, đẩy lên thở ra, hạ xuống hít vào để tránh chấn thương khuỷu tay, không khóa khuỷu tay khi đẩy lên. Tập trung và nhìn về phía trước.

5. Chống đẩy thấp

Hai tay dang rộng hơn vai một chút, hai chân chống trên giá đỡ cách mặt đất khoảng 60 cm, đẩy lên thở ra và hít vào khi hạ xuống để tránh chấn thương khuỷu tay, không khóa khuỷu tay khi đẩy lên. Tập trung và nhìn về phía trước.

Cach chong day nhanh cho nguoi moi bat dau
Hai tay dang rộng hơn vai một chút, hai chân chống trên giá đỡ cách mặt đất khoảng 60 cm, đẩy lên thở ra và hít vào khi hạ xuống để tránh chấn thương khuỷu tay, không khóa khuỷu tay khi đẩy lên.

Nếu đã lâu ngày bạn không vận động, khi bắt đầu rèn luyện sức mạnh thân trên bằng các bài tập chống đẩy này, bạn hãy bắt đầu thực hiện 6 lần chống đẩy cho mỗi bài tập, nghỉ không quá 1 phút giữa các bài tập và nhất quyết tập hai lượt mỗi buổi, cách nhau một ngày.

Sau hai tuần, bạn hãy tăng lên 8 lần thực hiện cho mỗi lượt và thực hiện hai lượt cho mỗi buổi. Sau một tháng, bạn có thể tăng lên để thực hiện 10 động tác mỗi lần và thực hiện hai lượt mỗi buổi tập.

Sau một thời gian, chắc chắn bạn sẽ thuần thục và thực hiện dễ dàng bài tập ngực và thân trên một cách dễ dàng và đạt chất lượng cao. Cánh tay khỏe mạnh và sự xuất hiện của cơ ngực là phần thưởng tuyệt vời nhất. Hãy cùng nhau làm việc chăm chỉ trong tương lai và cố gắng trở thành một bản thân tốt hơn nào.

Xem thêm: Chạy bộ 1 giờ không bằng nhảy dây 1000 cái: Gắn bó lâu dài với nhảy dây, thay đổi lớn sẽ đến với bạn

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp