Hợp tác quảng cáo

Cách tăng tốc độ khi bơi ếch, 3 động tác sai ảnh hưởng đến tốc độ bơi bạn nên tránh

12:00 PM | 19/08/2022 -
Khỏe +

Người mới bắt đầu bơi ếch, sau khi học động tác thì làm sao để bơi nhanh hơn và bơi xa hơn?

Trong môn bơi, tốc độ bơi không gì khác ngoài hai điểm: giảm lực cản và tăng lực đẩy, dùng lực cản nước để tăng lực đẩy và giảm lực cản nước để cơ thể tiến về phía trước nhanh hơn.

Đối với bơi ếch, đẩy chân càng nhiều càng tốt, và mở rộng cánh tay để giảm lực cản càng nhiều càng tốt.

Khi bơi không nhanh, bạn không thể chỉ nghĩ đến việc tạo ra lực đẩy mà còn xem bạn có thêm lực cản không cần thiết, chẳng hạn như bơi ếch sai cách.

Khi thu mình được gọi là lao về phía trước, khi đạp chân và kéo tay được gọi là bắn. Trên thực tế, giai đoạn thực hiện đều giống nhau, đó là quá trình đưa cánh tay về phía trước về điểm bắt đầu của cú đánh sau khi giữ nước và kẹp khuỷu tay. Trong quá trình này, chúng ta phải đảm bảo giảm lực cản càng nhiều càng tốt.

Cach tang toc do khi boi ech, 3 dong tac sai anh huong den toc do boi ban nen tranh
Đối với bơi ếch, đẩy chân càng nhiều càng tốt, và mở rộng cánh tay để giảm lực cản càng nhiều càng tốt.

Làm thế nào để giảm sức cản của nước để bơi nhanh hơn? Đó là tránh những thao tác sai tạo ra lực cản, và có 3 thao tác sai thường gặp để tạo ra lực cản. Đây là vấn đề kỹ thuật bơi ếch mà chúng tôi muốn cùng các bạn tìm hiểu và khắc phục ngay hôm nay.

1. Chắp tay giống như tư thế vái lạy

Sai lầm đầu tiên là tư thế chắp tay phía trước giống như đang vái lạy. Cẳng tay và lòng bàn tay hướng thẳng về phía trước như đang cầu khấn sẽ tạo ra lực cản. Lực cản này đương nhiên sẽ ảnh hưởng đến tốc độ khi bơi.

2. Quạt nước mà không kẹp cùi chỏ vào trong

Sai lầm thứ hai là không kẹp cùi chỏ khi quạt nước. Sau khi vươn tay ra phía trước để giữ cơ tiến về phía trước, ta có động tác kẹp cùi chỏ vào trong.

Cach tang toc do khi boi ech, 3 dong tac sai anh huong den toc do boi ban nen tranh
Sau khi vươn tay ra phía trước để giữ cơ tiến về phía trước, ta có động tác kẹp cùi chỏ vào trong.

Trong quá trình di chuyển cánh tay về phía trước, bạn nên đưa cùi chỏ vào gần cơ thể thay vì giữ nguyên độ rộng ban đầu. Hành động sai này cũng sẽ tạo ra một bề mặt cản ở bên ngoài cẳng tay khi bạn vươn người về phía trước, ảnh hưởng đến tốc độ khi bơi.

3. Cong bàn tay đẩy nước về phía trước

Sai lầm thứ ba là dùng lòng bàn tay đẩy nước về phía trước. Khi vươn ra phía trước, lòng bàn tay chúng ta nên dùng các đầu ngón tay làm điểm để tạo thành vùng nhận nước nhỏ nhất về phía trước. Lòng bàn tay không được mở ra sẽ khiến lực cản nước tăng lên khiến tốc độ bơi chậm lại.

Tư thế chính xác khi bơi ếch để có tốc độ nhanh hơn

Tất cả những gì chúng ta nên làm là hoàn thành động tác với ít lực cản nhất có thể.

Dùng các đầu ngón tay làm điểm để hướng về phía trước, lòng bàn tay không mở ngang chiều bơi, sau đó kéo cẳng tay theo sau, khuỷu tay càng gần người càng tốt, đồng thời có ý thức giấu cẳng tay sau lòng bàn tay, giữ cho chúng nhỏ nhất có thể cho đến khi cánh tay thẳng.

Nếu bạn đẩy mạnh hai chân để tạo lực đẩy và duỗi tay về phía trước đồng thời tạo lực cản trong bơi ếch thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tốc độ. Khi đó đương nhiên bơi ếch sẽ không thể di chuyển hoặc bơi nhanh được. Vì vậy, mọi người phải nhớ rằng ngoài việc tăng lực đẩy, bạn cũng cần phải giảm lực cản.

Xem thêm: Mách bạn 7 cách làm trắng răng tự nhiên cho nụ cười bừng sáng

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp