Hợp tác quảng cáo

Cách thực hiện các hoạt động thể chất để ngăn ngừa đau tim và đột quỵ

9:00 PM | 27/01/2022 -
Khỏe +

Các bệnh tim mạch ngày càng gia tăng trong vài thập kỷ qua và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Bằng cách duy trì hoạt động thể chất và tập thể dục hàng ngày, bạn có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Điều bắt buộc đối với mỗi người và tất cả mọi người là phải giữ được thân hình cân đối và tập thể dục cùng với chế độ ăn uống cân bằng.

Thiếu hoạt động thể chất thường xuyên có liên quan đến các bệnh tim mạch, đột quỵ và đau tim. Vì vậy, trước khi quá muộn, chỉ cần thực hiện một lối sống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh về tim.

Vai trò của hoạt động thể chất đối với sức khỏe tim mạch

Bệnh tim mạch (CVDs) là một nhóm các rối loạn liên quan đến tim và mạch máu. Nó bao gồm bệnh tim mạch vành, bệnh mạch máu não, bệnh động mạch ngoại vi có nghĩa là bệnh của các mạch máu cung cấp cho cánh tay và chân.

Cach thuc hien cac hoat dong the chat de ngan ngua dau tim va dot quy

Thiếu hoạt động thể chất thường xuyên có liên quan đến các bệnh tim mạch, đột quỵ và đau tim.

Các yếu tố nguy cơ quan trọng để phát triển bệnh tim và đột quỵ là huyết áp cao, tăng đường huyết, tăng lipid máu, chế độ ăn uống không lành mạnh, lười vận động, hút thuốc và uống rượu. Thừa cân và béo phì cũng có thể là thủ phạm.

Kiểm soát huyết áp và bệnh tiểu đường bằng cách dùng thuốc, cùng với hoạt động thể chất sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và giúp bạn cải thiện chất lượng cuộc sống.

Phụ nữ sau mãn kinh và nam giới sau 45 tuổi có cùng mức lợi ích giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch bằng cách chọn hoạt động thể chất thường xuyên. Không có gì phải bàn cãi khi cho rằng hoạt động thể chất giúp tăng cường cơ tim. Một số lượng hoạt động thể chất phù hợp có liên quan đến việc giảm nguy cơ phát triển bệnh tim mạch so với không hoạt động nào cả.

Đi bộ đều đặn 40 phút mỗi ngày đã được chứng minh là có lợi cho sức khỏe tim mạch. Nếu bạn có thể chạy bộ, đạp xe hoặc bơi lội, thực hiệt hoạt động 30 phút mỗi ngày sẽ rất tốt cho tim mạch.

Các hoạt động thể chất cần làm để ngăn ngừa bệnh tim mạch

Cach thuc hien cac hoat dong the chat de ngan ngua dau tim va dot quy

Thực hiện các hoạt động thể chất với cường độ vừa phải ít nhất 40 phút mỗi ngày. Nếu bạn muốn thực hiện bất kỳ hoạt động thể chất nghiêm ngặt nào khác, hãy thực hiện chúng dưới sự hướng dẫn của các huấn luyện viên chuyên nghiệp được đào tạo.

Các hoạt động vừa phải bao gồm đi bộ nhanh, đạp xe, yoga và bơi lội. Các hoạt động mạnh mẽ bạn có thể thực hiện là chạy bộ hay các môn thể thao như quần vợt, cầu lông, bóng bàn,…

Nếu bạn trên 45 tuổi và muốn bắt đầu các bài tập nghiêm ngặt, trước tiên hãy kiểm tra sức khỏe của mình và sau đó bắt đầu tập luyện dưới sự giám sát của huấn luyện viên.

Ngoài ra, thực hiện giảm căng thẳng bằng cách sử dụng các kỹ thuật thư giãn như yoga hoặc thiền sẽ giúp giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim.

Các bệnh về tim mạch là phổ biến và chịu tác động rất lớn từ các yếu tố về lối sống. Thực hiện các hoạt động thể chất phù hợp cùng với những thay đổi lối sống sẽ giúp giảm thiểu và ngăn ngừa nguy cơ phát triển bệnh tim mạch, đau tim và đột quỵ.

Xem thêm: Lầm tưởng về chứng tiểu không kiểm soát ở phụ nữ và các biện pháp khắc phục

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp