Hợp tác quảng cáo

Cấm hoàn toàn thuốc lá với công dân sinh từ thế kỷ 21

7:42 AM | 28/03/2014 -
Khỏe +

(SKGĐ) Giới bác sĩ Vương quốc Anh vừa kêu gọi ra lệnh cấm hoàn toàn việc bán thuốc lá cho bất kỳ ai sinh ra trong thế kỷ này, nhằm hạn chế nguy cơ tử vong do hút thuốc lá gây ra.

cấm bán thuốc lá

Tiến sĩ Tim Crocker-Buque, Chuyên viên Hội đồng Y học y tế cộng đồng Vương quốc Anh, cho biết: "Nhân loại chẳng phát triển bất cứ điều gì ngoài số chết người vì thuốc lá. Các chiến dịch quảng cáo thuốc lá đã giết chết hơn 100 triệu người trong thế kỷ 20."

Theo Tiến sĩ Crocker, tám trong số 10 người bắt đầu hút thuốc khi còn là thanh thiếu niên. Một số người hút thuốc khi mới 15 tuổi sẽ có khả năng chết vì ung thư do hút thuốc cao gấp 3 lần.

"Sản phẩm gây nghiện này đã giết chết một nửa số người sử dụng nó. Điều đó có nghĩa rằng việc chúng ta phải làm bây giờ là ngăn chặn các thế hệ tiếp theo rơi vào cái bẫy nicotine," ông nói thêm.

 Mark Temple – Chủ tịch Ủy ban Y học y tế cộng đồng BMA bày tỏ sự đồng thuận với đề xuất này: “Nếu chúng ta quyết tâm ngăn chặn sự tiếp cận của thuốc lá tới nhóm người trưởng thành thì chúng ta cũng sẽ dễ dàng ngăn chặn được các sản phẩm thuốc lá”.

Nhưng Lan Kennedy, một tổ chức Y tế công đồng khác tỏ ra băn khoăn: Nếu lệnh cấm áp dụng cho một nhóm dân số nhất định, như chính sách bền vững, thì tại sao chỉ có trẻ em trong độ tuổi từ 13-14 được xác định là mục tiêu của chính sách này?

Vân Anh

Theo Telegraph

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp