Hợp tác quảng cáo

Căn bệnh nguy hiểm bạn có thể mắc phải khi bị kẹt xe

2:00 PM | 10/06/2023 -
Khỏe +

Tất cả chúng ta đều đã từng bị kẹt xe, cho dù đó là trên đường đi làm, đi học hay chỉ chạy loanh quanh. Nhưng bạn có biết rằng bị kẹt xe thực sự có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe không? Trên thực tế, bạn thực sự có thể bị bệnh chỉ vì bị kẹt xe.

Nó giống như việc bạn bị mắc kẹt trong một khu vực nhỏ, kín với một người đang ho và hắt hơi - việc bạn bị ốm chỉ là vấn đề thời gian. Ùn tắc giao thông có thể nguy hiểm không kém đối với sức khỏe.

Có một số bệnh mà bạn có nguy cơ cao mắc phải khi bị kẹt xe, hãy cùng xem để đề phòng tránh nhé.

1. Bệnh tim mạch

Ô nhiễm không khí do giao thông gây ra khiến tim khó hoạt động bình thường hơn. Điều này dẫn đến tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Can benh nguy hiem ban co the mac phai khi bi ket xe
Ô nhiễm không khí do giao thông gây ra khiến tim khó hoạt động bình thường hơn.

2. Các vấn đề về hô hấp

Ô nhiễm không khí do giao thông cũng sẽ khiến bạn khó thở hơn. Điều này có thể dẫn đến bệnh hen suyễn, viêm phế quản và các vấn đề về hô hấp khác gây khó thở.

3. Căng thẳng

Bị kẹt xe dẫn đến rất nhiều căng thẳng. Sự căng thẳng này có tác động tiêu cực đến sức khỏe tinh thần và thể chất của một người, bao gồm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ.

4. Thiếu ngủ

Bị kẹt xe cũng có thể dẫn đến thiếu ngủ. Điều này cuối cùng sẽ dẫn đến tác động tiêu cực cho sức khỏe tinh thần và thể chất, bao gồm tăng nguy cơ trầm cảm và lo lắng.

5. Hệ thống miễn dịch suy yếu

Các chất gây ô nhiễm trong giao thông cũng có nguy cơ cao làm suy yếu hệ thống miễn dịch khiến cơ thể bạn khó chống lại nhiễm trùng và bệnh tật.

Can benh nguy hiem ban co the mac phai khi bi ket xe
Các chất gây ô nhiễm trong giao thông cũng có nguy cơ cao làm suy yếu hệ thống miễn dịch khiến cơ thể bạn khó chống lại nhiễm trùng và bệnh tật.

6. Ung thư

Điều này nghe có vẻ gây sốc nhưng dường như các nghiên cứu đã cho thấy như vậy. Các chất gây ô nhiễm từ giao thông dẫn đến tăng nguy cơ ung thư. Điều này đặc biệt đúng đối với những người tiếp xúc với các chất ô nhiễm trong thời gian dài.

Các chất gây ô nhiễm từ giao thông có chứa các hóa chất độc hại, chẳng hạn như benzen, có khả năng làm hỏng tế bào và dẫn đến sự phát triển của bệnh ung thư. Ngoài ra, những chất ô nhiễm này có thể tích tụ trong cơ thể theo thời gian, làm tăng thêm nguy cơ ung thư.

TRên đây chỉ là một số bệnh mà bạn có thể mắc phải khi bị kẹt xe. Điều quan trọng là phải nhận thức được các rủi ro và thực hiện các bước để giảm mức độ tiếp xúc của bản thân với các chất gây ô nhiễm liên quan đến giao thông.

Điều này bao gồm tránh tham gia giao thông vào giờ cao điểm khi có thể, đi chung xe và sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Việc cập nhật tin tức địa phương và cảnh báo về chất lượng không khí cũng rất quan trọng. Những thông tin này có thể giúp bạn xác định thời điểm tốt nhất để tránh xa các con đường đông đúc và ô nhiễm trầm trọng.

Xem thêm: 7 bài tập đơn giản giúp bạn giảm cân mãi mãi

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp