Hợp tác quảng cáo

Căng thẳng làm bệnh dị ứng nặng hơn

7:45 AM | 25/04/2014 -
Khỏe +

(SKGĐ) Một nghiên cứu mới cho thấy, căng thẳng có thể gây bùng phát các triệu chứng dị ứng theo mùa.

Căng thẳng làm bệnh dị ứng nặng hơn

(SKGĐ) Một nghiên cứu mới cho thấy, căng thẳng có thể gây bùng phát các triệu chứng dị ứng theo mùa.

Cang thang lam benh di ung nang hon

Theo báo cáo được công bố trong số ra tháng 4 của Biên niên sử về Dị ứng, Hen suyễn và Miễn dịch học, các nhà nghiên cứu đã theo dõi 179 người bị sốt do dị ứng cỏ khô trong 12 tuần và thấy rằng 39% bệnh nhân có nhiều hơn một triệu chứng dị ứng, 64% người tham gia nghiên cứu có mức độ căng thẳng cao hơn đã có nhiều hơn bốn triệu chứng kéo dài suốt14 ngày.

Tác giả nghiên cứu, Tiến sĩ Amber Patterson của Đại học bang Ohio cho biết: "Căng thẳng có thể gây ra một số tác động tiêu cực đến cơ thể. Các triệu chứng như hắt hơi, chảy nước mũi và chảy nước mắt có thể gây thêm căng thẳng cho người bị dị ứng, thậm chí nó có thể coi là gốc rễ của sự căng thẳng đối với một số bệnh nhân.”

Ông cũng cho biết thêm: "Giảm bớt căng thẳng không có tác dụng chữa trị dị ứng nhưng nó có thể giúp giảm các triệu chứng.”

Để kiểm soát và giảm bớt trạng thái căng thẳng, bạn nên ngồi thiền và hít thở sâu; dành thời gian để vui chơi và thư giãn; có chế độ ăn uống hợp lý, ngủ đủ giấc và chăm sóc sức khỏe. Bạn cũng có thể nhờ các thành viên trong gia đình, bạn bè hoặc đồng nghiệp giúp bạn giải tỏa căng thẳng và học cách đối mặt với nó tốt hơn.

Vân Anh

Theo Health.com

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp