Hợp tác quảng cáo

Cảnh báo 4 tình huống nguy hiểm trong phòng ngủ, các cặp vợ chồng cần chú ý

4:23 PM | 09/06/2023 -
Khỏe +

Một nghiên cứu của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ đã phân tích 4.500 người bị đột tử do tim và phát hiện ra rằng 0,7% số ca đột tử do tim có liên quan đến chuyện ấy. Điều này cho thấy đời sống vợ chồng trong phòng ngủ cũng có nguy cơ đột tử.

Loại đột tử này trong dân gian thường được gọi là thượng mã phong. Y học hiện đại gọi là đột tử giao hợp. Nó đề cập đến cái chết tình cờ gây ra bởi đời sống tình dục. Thường là do quá phấn khích dẫn đến ngừng tim hoặc xuất huyết não.

Bởi vì trong quá trình quan hệ, cả hai bên đều ở trong trạng thái hưng phấn tột độ, chưa có sự chuẩn bị tâm lý cho việc đột tử, khi thực sự xảy ra đột tử thường khó có biện pháp ứng cứu kịp thời.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng phần lớn những trường hợp đột tử do quan hệ là nam giới, và độ tuổi 40 là nhóm có nguy cơ đột tử cao.

Đột tử khi đang quan hệ cũng giống như đột tử thông thường, có tính chất khởi phát cấp tính, tấn công nhanh, nếu không được cấp cứu kịp thời thì tỷ lệ tử vong sẽ rất cao.

Canh bao 4 tinh huong nguy hiem trong phong ngu, cac cap vo chong can chu y
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng phần lớn những trường hợp đột tử do quan hệ là nam giới, và độ tuổi 40 là nhóm có nguy cơ đột tử cao.

Trên thực tế, cái chết đột ngột không xảy ra mà không có lý do, và có dấu vết để theo dõi. Không nên làm chuyện ấy trong 4 tình huống nguy cơ cao dẫn đến đột tử sau đây, và hãy nhịn dù muốn đến đâu.

1. Khi quá mệt mỏi

Trong trạng thái mệt mỏi quá mức có thể bị đột tử ngay cả khi chưa quan hệ, nếu dành nhiều sức lực cho chuyện ấy thì nguy cơ đột tử càng cao.

2. Sau khi uống thuốc

Nhiều nam giới không sẵn sàng đối mặt với sự thật rằng khả năng của họ không đủ và họ sử dụng một số loại thuốc kích thích để hỗ trợ. Tuy nhiên, việc lạm dụng thuốc kích thích quá nhiều sẽ khiến hệ thần kinh trung ương hưng phấn quá mức, nhịp tim đập nhanh, gây ra các cơn cấp tính của các bệnh tim mạch.

3. Sau khi uống rượu

Rượu có thể tăng cường dũng khí, nhưng nó cũng kích thích hệ tim mạch, dẫn đến tăng huyết áp, dễ gây ra các bệnh về tim mạch, mạch máu não và dẫn đến tử vong.

Canh bao 4 tinh huong nguy hiem trong phong ngu, cac cap vo chong can chu y
Rượu có thể tăng cường dũng khí, nhưng nó cũng kích thích hệ tim mạch, dẫn đến tăng huyết áp.

4. Có bệnh nền

Những người mắc các bệnh tiềm ẩn như bệnh tim mạch vành và huyết áp cao dễ mắc các vấn đề như rối loạn nhịp tim và huyết áp tăng đột ngột do quá hưng phấn trong đời sống vợ chồng, ngoài ra còn có thể gây xuất huyết hoặc ngừng tim.

Thống kê của các nước phát triển cho thấy khoảng 90% trường hợp đột tử có nguồn gốc từ tim mạch. Đột tử do tim được chia thành đột tử do mạch vành và đột tử không do mạch vành.

Trong đó, đột tử do mạch vành chiếm 56,78%-80%, chủ yếu là người trung niên và cao tuổi, bệnh nhân có tiền sử bệnh mạch vành có nguy cơ đột tử cao gấp 4 lần so với người bình thường.

Vì vậy, người trung niên và cao tuổi nhất định phải chú ý khi muốn làm chuyện ấy, một khi cơ thể xuất hiện các triệu chứng của bệnh thì tuyệt đối không nên bỏ qua, tốt nhất nên đến bệnh viện kiểm tra

Cái gì cũng có hai mặt và chuyện ấy cũng không ngoại lệ. Quan hệ vợ chồng đúng thời điểm giúp tăng cường tình cảm và trì hoãn lão hóa, quan hệ không đúng thời điểm sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy, hãy cẩn thận đừng làm điều đó một cách mù quáng.

Xem thêm: Tác hại chí mạng khi ăn dưa chuột sai cách bạn nhất định phải biết

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp