Hợp tác quảng cáo

Cảnh báo đối với bệnh nhân mắc bệnh tim khi thời tiết quá nóng

12:00 PM | 06/05/2022 -
Khỏe +

Nhiệt độ cao và nắng nóng thường khiến mọi người dễ mắc nhiều bệnh về sức khỏe. Mặc dù mất nước, kiệt sức, chuột rút và nhiều hơn nữa có liên quan đến đợt nắng nóng, nhưng nó cũng có nguy cơ dẫn đến các vấn đề về tim.

Thời tiết nắng nóng ảnh hưởng đến sức khỏe tim như thế nào?

Tiến sĩ Tilak Suvarna, bác sĩ tim mạch, Viện Tim mạch Châu Á, Mumbai giải thích, "Trong thời tiết nóng nực của mùa hè, cơ thể chúng ta có xu hướng rất nóng và cần phải loại bỏ lượng nhiệt dư thừa này, được thực hiện bằng bức xạ của hơi ấm và bằng cách bay hơi hoặc đổ mồ hôi”.

Canh bao doi voi benh nhan mac benh tim khi thoi tiet qua nong

Nhiệt độ cao và nắng nóng thường khiến mọi người dễ mắc nhiều bệnh về sức khỏe.

“Bức xạ liên quan đến việc định tuyến lại máu vào các mạch máu da, diễn ra thông qua sự giãn nở của các mạch máu. Điều này có nghĩa là tim phải làm việc nhiều hơn và nhanh hơn để bơm máu. Do đó nó tạo thêm gánh nặng cho tim, gây bất lợi đặc biệt cho những người đã mắc bệnh tim”.

Ngoài ra, theo tiến sĩ Suvarna, đổ mồ hôi là một cách để cơ thể loại bỏ nhiệt dư thừa. Nhưng nó có nguy cơ dẫn đến mất nước cũng như mất các khoáng chất và chất dinh dưỡng cần thiết cho các chức năng khác nhau của cơ thể, do đó gây thêm căng thẳng cho tim.

Đối với trẻ em và người cao tuổi, do khả năng điều hòa thân nhiệt kém dẫn đến dễ bị tác động bất lợi của nhiệt. Những người bị suy tim thông thường họ phải hạn chế uống nước. Tuy nhiên, trong mùa hè, do lượng nước dư thừa đổ mồ hôi, cuối cùng họ sẽ tăng lượng chất lỏng, do đó làm trầm trọng thêm tình trạng suy tim.

Các dấu hiệu cho thấy nhiệt độ quá cao đang ảnh hưởng đến cơ thể

Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào được đề cập dưới đây khi thời tiết nắng nóng, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức:

- Mất nước

- Đau đầu

- Kiệt sức cùng cực

- Khát dữ dội

- Giảm đi tiểu

- Buồn nôn

- Thở bất thường

- Tê da

- Đau cơ

- Co thắt cơ bắp

- Nôn mửa

Để bảo vệ sức khỏe trái tim trong những tháng mùa hè, hãy thực hiện các bước sau:

- Tránh ra ngoài nắng, đặc biệt là trong thời gian nóng nhất trong ngày, từ 11 giờ sáng đến 3 giờ chiều.

Canh bao doi voi benh nhan mac benh tim khi thoi tiet qua nong

Tránh ra ngoài nắng, đặc biệt là trong thời gian nóng nhất trong ngày, từ 11 giờ sáng đến 3 giờ chiều.

- Nếu bạn tập thể dục ngoài trời thì nên tập vào sáng sớm hoặc chiều tối. Hoặc tốt hơn là chuyển sang các bài tập trong nhà.

- Giữ cho mình đủ nước. Uống đủ lượng nước. Ăn salad và trái cây có hàm lượng nước cao. Bệnh nhân suy tim nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ tim mạch trước khi tăng cường uống nước.

- Mặc quần áo mỏng, sáng màu và rộng rãi.

- Huyết áp có thể bắt đầu ở mức thấp do đổ mồ hôi quá nhiều, trong trường hợp đó, bạn cần phải tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ.

Với mùa hè đã đến, thời tiết nắng nóng sẽ khiến nhiều người gặp nguy hiểm, đặc biệt với những người mắc bệnh tim. Chú ý các dấu hiệu bất thường và thực hiện các bước cần thiết để đảm bào an toàn cho trái tim.

Xem thêm: Khi bị ung thư cơ thể sẽ chuyển sang màu đen ở 3 vị trí, chính xác là do đâu?

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp