Hợp tác quảng cáo

Cảnh báo khẩn cấp cho những ai đeo tai nghe không dây mỗi ngày

8:00 PM | 10/03/2022 -
Khỏe +

Tai nghe không dây đã trở thành một phụ kiện công nghệ phổ biến đối với hầu hết mọi người. Cho dù bạn đã sử dụng chúng tại phòng tập thể dục hay để trả lời điện thoại - chúng là một sự thay thế thoải mái cho tai nghe dây cáp.

Nhưng sự phổ biến ngày càng tăng của tai nghe không dây cũng đồng nghĩa với việc gia tăng các bệnh nhiễm trùng khó chịu, một chuyên gia đã cảnh báo.

Nhiễm trùng tai khá phổ biến, đặc biệt là ở trẻ em. Các triệu chứng thường bắt đầu nhanh chóng và bao gồm đau bên trong tai, khó nghe và cảm giác áp lực.

Chuyên gia về tai mũi họng tại Anh, Tiến sĩ Elias Michaelides cho biết nhiều bệnh nhân đang gặp phải các vấn đề như đau và trong một số trường hợp, chất lỏng chảy ra từ tai của họ. Anh ấy nói rằng có một điểm chung là những người này thường xuyên đeo tai nghe không dây cho công việc hoặc khi tập luyện tại phòng tập thể dục.

Canh bao khan cap cho nhung ai deo tai nghe khong day moi ngay

Sự phổ biến ngày càng tăng của tai nghe không dây cũng đồng nghĩa với việc gia tăng các bệnh nhiễm trùng khó chịu, một chuyên gia đã cảnh báo.

Tiến sĩ Michaelides cho biết việc đeo chúng trong thời gian dài có nguy cơ gây ra các vấn đề như bệnh chàm và nhiễm trùng tai. Sáp và các mảnh vụn có thể tích tụ trên đó và nếu bị ẩm, nó dễ dàng dẫn đến nhiễm trùng.

"Tôi khuyên mọi người nên bỏ tai nghe ra ngoài ít nhất 5 phút mỗi giờ nếu sử dụng liên tục để không khí sạch vào tai. Điều này sẽ đảm bảo không có bất kỳ cảm giác đau đớn hay khó chịu nào sau khi đeo chúng”.

Ngoài ra, do việc sử dụng thiết bị liên tục, Tiến sĩ Michaelides cho biết tai nghe - và hộp đựng mà bạn cất giữ chúng, nên được làm sạch ít nhất một lần mỗi ngày và nghỉ giải lao thường xuyên. Anh ấy giải thích rằng bạn cũng nên thử các nhãn hiệu khác nhau để có được loại mút tai phù hợp.

Nhiều thương hiệu tạo ra cả tai nghe chống mồ hôi và chống nước, đồng thời cung cấp các hình dạng và phần đính kèm khác nhau để giúp người dùng cảm thấy thoải mái.

Các triệu chứng nhiễm trùng tai bạn cần biết

Theo Dịch vụ y tế quốc gia Anh, các triệu chứng của nhiễm trùng tai thường bắt đầu nhanh chóng và có thể bao gồm: Đau bên trong tai, sôt cao, mệt mỏi, thiếu năng lượng, khó nghe, dịch chảy ra ngoài tai, cảm giác áp lực trong tai, ngứa trong và xung quanh tai, da có vảy trong và xung quanh tai.

Các dấu hiệu nhận biết nhiễm trùng tai ở trẻ em cần chú ý bao gồm: kéo hoặc xoa tai, không phản ứng với âm thanh, cáu kỉnh hoặc bồn chồn, ăn mất ngon, mất thăng bằng.

Nếu bạn nghĩ rằng mình bị nhiễm trùng tai thì không phải lúc nào bạn cũng phải đến gặp bác sĩ đa khoa vì chúng thường biến mất trong vòng 3 ngày. Bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau như paracetamol hoặc ibuprofen để giảm bớt cơn đau. Các biện pháp khác bao gồm đặt một miếng vải nỉ ấm lên tai và loại bỏ dịch tiết bằng cách lau tai bằng bông gòn. Tuy nhiên, bạn không nên đưa bất cứ thứ gì vào trong tai như bông ngoáy tai hoặc ngón tay.

Bạn cũng nên tránh để nước và dầu gội đầu vào tai và tránh sử dụng các sản phẩm như thuốc kháng histamine - vì không có bằng chứng nào cho thấy chúng có tác dụng đối với bệnh nhiễm trùng tai. Nếu tình trạng không thuyên giảm hoặc nếu bạn vẫn cảm thấy slo lắng, hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ.

Xem thêm: Lần đầu tiên trong lịch sử, các bác sĩ cấy ghép thành công tim lợn cho người bị bệnh tim giai đoạn cuối

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp