Hợp tác quảng cáo

Cảnh báo nguy cơ mất xương từ máy lọc nước ALKALINE

11:01 AM | 29/11/2022 -
Khỏe +

Máy lọc nước này được tạo ra từ trào lưu "Khoa học hài hước" kiềm hóa cơ thể. Tuy nhiên có một khái niệm mà máy này đánh tráo đó là sự khác nhau giữa kiềm do khoáng chất và Kiềm ảo do bị Ion hóa bằng điện.

Mới đây, anh H.T (giám đốc một công ty dịch vụ chăm sóc sức khỏe quốc tế tại Thái Lan) đã có bài chia sẻ về về nguy cơ mất xương từ máy lọc nước ALKALINE (Gọi chung các máy nước Kiềm ăn theo khác). Thông tin này ngay lập tức thu hút sự chú ý của nhiều người. Dưới đây là nội dung bài viết:

Nước uống tốt cho sức khỏe có độ PH trong 7.5-8.5 (Tính kiềm), tuy nhiên bản chất của tính kiềm này do trong nước chứa các chất khoáng cần thiết cho sức khỏe như Magiê, canxi, natri và kali

Khi các chất này hiện diện khiến sự phân ly trong nước thành H+ (Axit) và OH- (kiềm) bị mất cân bằng tạo cho nước có độ Kiềm.

Đây là nước có tính kiềm ỔN ĐỊNH, trong khi máy ALKALINE tạo ra bằng cách hoàn toàn khác biệt. Nó sử dụng 2 điện cực nhằm khiến nước phân ly tạm thời ở đó Điện cực âm hút H+ và cực dương kéo OH- tạo ra 2 nguồn nước có tính kiềm và Axit riêng biệt.

Canh bao nguy co mat xuong tu may loc nuoc ALKALINE
Máy lọc nước này được tạo ra từ trào lưu "Khoa học hài hước" kiềm hóa cơ thể.

ĐÂY LÀ ĐỘ KIỀM GIẢ TẠO bởi trong thời gian ngắn các phân tử nước sẽ hút các ion, electron tự do sẽ trở lại trạng thái cân bằng.

Điều quan trọng là nước qua máy này HOÀN TOÀN KHÔNG CHỨA BẤT KỲ KHOÁNG CHẤT nào có lợi cho sức khỏe (Để tránh tạo ra các chất không kiểm soát khi điện phân nước).

Đối với sức khỏe con người, khoáng chất có vai trò rất quan trọng không thua vitamin. Khoáng chất tham gia vào cấu tạo tế bào, tham gia các hoạt động sống, duy trì sự phát triển của răng xương, cơ, cũng như hỗ trợ cho chức năng của hệ thần kinh và ĐẶC BIỆT QUAN TRỌNG trong việc duy trì cân bằng nội môi trong cơ thể.

Cơ thể sử dụng các khoáng chất như là chất đệm (Khi cơ thể bị axit hóa cao nó sẽ sử dụng khoáng chất để trung hòa) nhằm cân bằng độ PH trong cơ thể luôn ở ngưỡng an toàn.

Canh bao nguy co mat xuong tu may loc nuoc ALKALINE

Nếu không cung cấp đủ khoáng chất qua đồ ăn, nước uống, nó sẽ sử dụng Canxi trong xương để trung hòa và điều này về lâu dài sẽ dẫn đến chứng mất xương.

Theo anh H.T, cái máy này chỉ chứa lõi lọc nhỏ xíu chắc đủ dùng cho vài trăm lít nước và cái điện cực vô dụng nhằm đánh lừa và đánh tráo khái niệm trên.

Bộ phận quan trọng nhất của chiếc máy này chính là bộ lọc mà người bán gắn thêm bên ngoài RO/UF công suất bé trị giá tầm 600 nghìn đồng bán đầy thị trường để bảo đảm ra nước tinh khiết trước khi qua bộ Ion làm kiềm hóa giả tạo trên.

Vì thế, các khổ chủ lỡ sắm nó cũng như tất cả các máy ăn theo trào lưu này cũng nên xem xét lại. Thậm chí nó không nên được sử dụng như nguồn nước uống hằng ngày vì sẽ gây chứng mất xương kể trên.

Xem thêm: Bạn KHÔNG cần uống 8 ly nước mỗi ngày, đây là lượng nước hoàn hảo các nhà khoa học vừa tiết lộ

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp