Hợp tác quảng cáo

Chải tóc 10 lần trước khi đi ngủ, 6 điều kỳ diệu sẽ xảy ra

8:00 PM | 16/03/2020 -
Khỏe +

Theo y học Trung Quốc, việc chải tóc hàng ngày không chỉ là cách giúp tóc bớt xù rối mà hành động này cũng tương tự như việc massage, tác động tới nhiều huyệt vị, từ đó mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Chải tóc vốn là công việc thường ngày chúng ta hay làm để gỡ những mảng tóc rồi, nhưng chải tóc cũng mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là 6 lợi ích của việc chải tóc trước khi đi ngủ:

Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Chai toc 10 lan truoc khi di ngu, 6 dieu ky dieu se xay ra

Máu trên phần đầu vô cùng nhiều và đây cũng là nơi tất cả các kinh mạch của cơ thể nối với nhau theo cách trực tiếp hoặc gián tiếp. Ngoài ra, phần đầu cũng là nơi có nhiều huyệt vị.

Trong khi đó, chiếc lược có hàng tá răng nhỏ với những khoảng cách nhất định. Khi đi qua tóc, những chiếc răng nhỏ này sẽ tiếp xúc trực tiếp lên da đầu, giúp thúc đẩy lưu thông máu, từ đó giúp bạn cảm thấy thư giãn, thoải mái như đang được ai đó massage da đầu. Vì vậy, chải tóc trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn vào giấc nhanh hơn, đồng thời cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Cải thiện chất lượng tóc

Khá nhiều chị em rất ngại việc chải tóc vì họ cho rằng càng chải thì tóc càng rụng nhiều. Thực tế, việc sử dụng lược răng dày chải đầu sẽ giúp kích thích các lỗ nang lông trên da đầu phát triển, thúc đẩy lưu thông máu, từ đó giúp ngăn ngừa tình trạng rụng tóc và giảm tóc bạc. Chải đầu với một chút tinh dầu trước khi đi ngủ sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Làm sạch da đầu

Chai toc 10 lan truoc khi di ngu, 6 dieu ky dieu se xay ra

Không chải tóc dễ khiến da đầu bám bụi bẩn, nhanh nhờn rít, dẫn tới tình trạng ngứa, nhiều gàu, thậm chí là viêm da đầu. Theo một số nghiên cứu, chải tóc thường xuyên có tác dụng làm giảm sự xuất hiện của gàu và làm sạch da đầu.

Ngăn ngừa bệnh Alzheimer

Theo y học Trung Quốc, việc chải tóc cũng có tác dụng ngăn ngừa bệnh Alzheimer. Nguyên nhân là do chải tóc có thể thúc đẩy quá trình lưu thông máu lên não, ngăn ngừa xơ cứng động mạch não, từ đó giúp não hoạt động linh hoạt hơn. Ngoài ra, chải tóc thường xuyên cũng giúp ngăn ngừa tình trạng suy giảm trí nhớ ở người cao tuổi.

Phòng ngừa đột quỵ

Chai toc 10 lan truoc khi di ngu, 6 dieu ky dieu se xay ra

Dùng lược chải đầu sẽ kích thích toàn bộ huyệt vị của kinh mạch trên phần đầu, tương ứng với các chức năng thần kinh, bao gồm dây thần kinh vận động, cân bằng, cảm giác, nói và thị lực. Một nghiên cứu chỉ ra rằng, kích thích da đầu đã giúp người bị liệt nửa người do đột quỵ khôi phục hoạt động như trước đây. Vì vậy, chải đầu thường xuyên có thể ngăn ngừa và hỗ trợ việc chữa trị cho người bị đột quỵ.

Làm chậm lão hóa

Hầu hết các huyệt vị quan trọng đều tập trung trên phần đầu, cho nên chải đầu bằng lược trước khi đi ngủ sẽ gián tiếp kíc thích nhiều huyệt đạo tại đây.Việc này giúp loại bỏ sự tắc nghẽn của các mạch máu, giúp cải thiện tinh thần và giấc ngủ. Một khi tinh thần thoải mái, tươi trẻ, giấc ngủ đảm bảo chất lượng thì chắc chắn quá trình lão hóa của cơ thể sẽ chậm lại.

Cách chải đầu đúng cách

- Chải đầu từ trước ra sau cho đến khi da đầu ấm lên. Chải từ từ, nhẹ nhàng và ổn định. Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên chải tóc vào buổi sáng sau khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ, mỗi lần nên chải từ 5-10 phút.

- Nên dùng lược bằng gỗ hoặc bằng sừng để chải đầu, vì dùng lược nhựa hay kim loại có thể sinh ra tĩnh điện, làm xước da đầu và lấy mất lượng dầu tự nhiên trên tóc.

- Có thể thay thế lược bằng 10 ngón tay để chải tóc kết hợp với massage da đầu.

Tuệ Nhi

Theo Tạp chí Sống khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp