Hợp tác quảng cáo

Chăm con ốm: Làm sao để mẹ đừng ốm theo?

11:46 AM | 26/04/2014 -
Khỏe +

Trong khoảng thời gian chăm con ốm,  các bà mẹ phải tự biết cách giữ gìn sức khỏe của mình, nếu lây bệnh từ con, cả hai sẽ càng vất vả hơn.

 cham-con-om

Dưới đây là 5 gợi ý theo Trí thức trẻ, để mẹ không bị ốm theo con:

Nhớ chăm sóc bản thân khi có thể

Khi con bị ốm bản năng làm mẹ khiến người phụ nữ lo cho con mà quên đi chính bản thân mình. Nhưng vì lo lắng cho con mà để bản thân mình cũng đổ bệnh thì càng không thể chăm sóc cho con một cách tốt nhất. Vậy nên hãy chăm sóc bản thân mình đừng quên uống nước, ăn cơm đầy đủ và tranh thủ nghỉ ngơi nếu có thời gian.

Uống nước khi bé uống

Cung cấp đủ lượng nước hàng ngày cho bản thân. Hãy uống cho mình một ly nước khi bạn cho con uống nước. Điều này sẽ đảm bảo cung cấp đủ lượng nước hàng ngày cho cơ thể của cả mẹ và con.

Cho con nằm nghỉ

Chăm sóc con bị ốm vất vả chẳng khác gì khoảng thời gian con mới được sinh ra. Nhưng thay vì căng mình quá sức, bạn có thể để con ngủ trên giường và tranh thủ ngả lưng một chút. Bạn hãy chợp mắt lại để nghỉ ngơi và con bạn cũng có thể làm như vậy.

Quên những việc nhỏ nhặt đi

Chỉ nên tập trung vào những chuyện thực sự cần thiết, quên đi sự bừa bộn của nhà cửa lúc này. Hãy chăm sóc cho con thật tốt những chuyện lặt vặt để lúc khác giải quyết.

Đừng ngại nhờ giúp đỡ

Bạn đừng ngại nhờ người thân giúp mình chăm con vì mọi người đâu thấy phiền nếu có thể thay phiên nhau chăm sóc cho bé. Có người “chung tay” chăm lo cho con như vậy sẽ giúp bạn không bị kiệt sức, có thời gian cần thiết để nghỉ ngơi cũng như đủ năng lượng để cùng con vượt qua lúc ốm đau này.

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp