Hợp tác quảng cáo

Chân ‘2 sưng 1 bướu’, cẩn thận ung thư đang gõ cửa

8:00 PM | 04/05/2022 -
Khỏe +

Khi nhắc đến bệnh ung thư, chắc hẳn nhiều người rất lo sợ. Dù là loại ung thư nào thì cũng không thể chữa khỏi hoàn toàn. Trong cuộc sống, chúng ta nên học cách bảo vệ cơ thể, hiểu biết về bệnh ung thư càng sớm càng tốt và chủ động phòng tránh ung thư.

Các khối u không xuất hiện đột ngột mà phát triển từ từ trong thời gian dài. Thông thường, bệnh ung thư nặng dần lên do những bệnh vặt kéo dài, chẳng hạn như các bệnh mãn tính, tim mạch và mạch máu não, và các bệnh về hệ thần kinh.

Người ta nói rằng sự tồn tại của ung thư trong cơ thể sẽ được thể hiện trên đôi chân của con người. Vậy, những triệu chứng nào ở chân thể hiện sự tấn công của khối u? Bạn có thể xem xét từ các khía cạnh sau đây.

1. Vết sưng bất thường ở chân

Trong những trường hợp bình thường, phù chân có liên quan đến các khối u ác tính, chẳng hạn như u xương, u tế bào và các khối u ác tính mô. Nếu bạn thấy sưng tấy cục bộ ở khu vực chân của mình, hãy đến bệnh viện để kiểm tra ngay lập tức.

Chan ‘2 sung 1 buou’, can than ung thu dang go cua

Nếu bạn thấy sưng tấy cục bộ ở khu vực chân của mình, hãy đến bệnh viện để kiểm tra ngay lập tức.

Nếu phát hiện có khối u ẩn trong cơ thể, cần điều trị ngay có hệ thống, tránh bỏ lỡ cơ hội vàng để điều trị. Trong hầu hết các trường hợp, bệnh ung thư ở người rất phức tạp và rất tinh vi. Nhớ đừng bỏ sót dấu hiệu sưng phù đặc trưng của chân và phát hiện cẩn thận.

2. Đau sưng và tê toàn bộ chân

Nếu khối u tiếp tục ăn sâu, xấu đi và phát triển trong cơ thể và khối u tình cờ chặn một vị trí quan trọng trong mạch máu, bạn sẽ không chỉ cảm thấy máu lưu thông kém mà còn có các biểu hiện rối loạn thần kinh rõ ràng.

Đa phần, mọi người thường bỏ qua bệnh ung thư và cho rằng sưng chân là do không được nghỉ ngơi, mất ngủ không thấy chân bị tê. Chỉ đến khi khối u to ra xâm lấn vào dây thần kinh giao cảm và dây thần kinh sinh ba thì sưng là không phải do ngủ nghỉ thiếu hợp lý mà các hoạt động cụ thể của nó cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Hãy chắc chắn để phân biệt sưng và đau ở chân do ung thư. Đừng coi sưng và đau ở chân là liệt nửa người hoặc đột quỵ. Nhớ đến bệnh viện để kiểm tra toàn diện để quan sát xem có khối u phát triển trong cơ thể hay không. Đừng bỏ qua sự xuất hiện của bệnh ung thư.

3. Các cục u đặc biệt trên chân

Trong y học, cục u ở chân là một bệnh rất đặc biệt, bác sĩ sẽ căn cứ vào tính chất khác nhau và các bộ phận khác nhau của cục u để tiến hành phân tích và đưa ra các phương pháp điều trị khác nhau.

Nếu các cục u ở chân có kích thước nhỏ và không có các triệu chứng rõ ràng như đau và sốt, hãy cố gắng quan sát chúng một thời gian. Cùng với đó là đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe thường xuyên xem những cục u này là u mỡ hay u mạch máu.

Chan ‘2 sung 1 buou’, can than ung thu dang go cua

Các khối u ác tính sẽ phát triển nhanh chóng trong thời gian ngắn và lan rộng trên diện tích lớn.

Trong hầu hết các trường hợp, khối u mọc ở chân là một khối u lành tính hoặc đa u mỡ, tốc độ phát triển chậm và không mang lại triệu chứng rõ ràng.

Các khối u ác tính sẽ phát triển nhanh chóng trong thời gian ngắn và lan rộng trên diện tích lớn. Mặc dù chúng mềm khi chạm vào, chúng sẽ xâm lấn vào các mô xung quanh khác và mang lại cho chúng ta sự dịu dàng rõ ràng.

Lúc này, bạn nên quan sát xem cơ thể có kèm theo các biểu hiện bất lợi khác không, chẳng hạn như hoại tử tế bào cục bộ, loét hoặc chảy máu trong cơ thể. Tiến hành kiểm tra để xác định khối u là ác tính hay lành tính, sau đó các bác sĩ sẽ sinh thiết để xác định loại ung thư cụ thể.

Trên đây là những dấu hiệu của chân khi bị ung thư còn được các bác sĩ gọi là hiện tượng “hai sưng và một bướu”. Nếu bạn có những đặc điểm rõ ràng trên ở chân, hãy chú ý xem đó có phải là sự xuất hiện và ghé thăm của bệnh ung thư hay không.

Xem thêm: Khi bị ung thư gan, có 3 biểu hiện bất thường ở đầu cần chú ý

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp