Hợp tác quảng cáo

Chất xơ giúp bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim sống lâu hơn

9:43 AM | 08/02/2019 -
Khỏe +

Theo Health, những bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim nên bổ sung nhiều chất xơ vào chế độ ăn của mình để có thể sống lâu hơn, một nghiên cứu mới cho thấy.

Chat xo giup benh nhan bi nhoi mau co tim song lau hon

Nhiều nghiên cứu trước đây đã phát hiện ra rằng những người hay ăn thực phẩm nhiều chất xơ có ít nguy cơ bị các bệnh tim mạch hơn. Các chuyên gia còn có những phát hiện mới cho thấy chất xơ, đặc biệt là từ các loại ngũ cốc rất có lợi cho bệnh nhân sau những cơn đau tim.

Các nhà nghiên cứu cho thấy, trong số hơn 4.000 người Mỹ bị đau tim, những người ăn nhiều chất xơ có khả năng sống lâu hơn. Những người ăn nhiều các loại ngũ cốc như các thực phẩm từ bột yến mạch, lúa mạch, mì ống có khả năng thấp hơn 27% so với những người ăn ít chất xơ.

Các chuyên gia khuyên rằng phụ nữ nên bổ sung khoảng 25 gram chất xơ mỗi ngày còn đàn ông là 38gram.

TS. Suzanne Steinbaum, giám đốc Bệnh viện Lenox Hill, New York, Mỹ cho biết: “Nghiên cứu này cho chúng ta thêm những thông tin bổ ích, nó giúp chúng tôi có thể tư vấn cho những bệnh nhân bị bệnh tim để họ có thể khỏe mạnh hơn. Một chế độ ăn nhiều chất xơ là một ý tưởng hay cho bệnh nhân này”.

Hiệp hội Tim mạch Mỹ cũng khuyến cáo nên ăn 6-8% các loại ngũ cốc mỗi ngày trong khẩu phần ăn, tốt nhất là ngũ cốc nguyên hạt”.

Hải Dung

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp