Hợp tác quảng cáo

Chế độ ăn giúp người mắc ung thư vú sống lâu hơn

7:45 AM | 11/04/2014 -
Khỏe +

(SKGĐ) Nghiên cứu mới nhất cho thấy rằng những gì bạn ăn sau khi được chẩn đoán bị ung thư vú là rất quan trọng.

che do an giup giam tu vong cho nguoi ung thu vu

Bạn có thể biết rằng những gì bạn ăn có thể ảnh hưởng đến nguy cơ mắc bệnh ung thư vú, một số loại thực phẩm đóng gói  có chất chống oxy hóa sẽ tốt cho những người bị ung thư vú hơn trong khi với những người bình thường nó có thể dẫn đến tăng estrongen. Thêm vào đó, hầu hết các chuyên gia đều cho rằng việc duy trì sức khỏe mạnh, và trọng lượng vừa đủ có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung thư vú.

Nhưng nghiên cứu mới cho các bạn biết thêm rằng những gì bạn ăn sau khi phát hiện bị ung thư vú cũng có vai trò rất quan trọng. Trong thực tế, những người đang bị ung thư vú có chế độ ăn chất lượng hơn sẽ có nguy cơ tử vong thấp hơn so với những bệnh nhân ung thư vú khác, theo một nghiên cứu mới trên tạp chí Cancer Epidemiology, Biomarkers & Prevention.

Nghiên cứu bao gồm 2.317 phụ nữ mãn kinh trong độ tuổi từ 50-79và là những phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư vú. Họ phải hoàn thành một bảng câu hỏi chế độ ăn uống sau khi biết mình bị ung thư vú liên quan đến tần số bữa ăn, khẩu phần ăn, những loại chất béo họ ăn và lượng trái cây và rau. Tất cả các phụ nữ hoàn thành liên tục nhiều bảng câu hỏi ở phần đầu của nghiên cứu. Sau khi theo dõi, các nhà nghiên cứu thấy rằng trung bình 9,6 năm, có 188 phụ nữ đã chết vì bệnh ung thư vú trong khi 227 phụ nữ chết  với nguyên nhân không phải do ung thư vú .

So với những phụ nữ có chế độ ăn kém chất lượng, những người có chế độ ăn chất lượng tốt hơn có nguy cơ tử  vong  thấp  hơn 42 % tử vong do nguyên nhân không phải vì ung thư vú.

Về cơ bản, nghiên cứu này cho thấy sự tôn trọng chế độ ăn uống của phụ nữ bị chẩn đoán ung thư vú để giảm tỉ lệ tử vong.

Kim Dung

Theo womenshealthmag.com

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp