Hợp tác quảng cáo

Check ngay xem mình có đang mắc phải 5 lầm tưởng sau đây về ung thư cổ tử cung không các nàng nhé!

5:30 PM | 22/01/2024 -
Khỏe +

Gây ra hơn 4.000 ca mắc mới và khiến hơn 2.000 người tử vong mỗi năm, ung thư cổ tử cung được xếp thứ 5 trong nhóm bệnh ung thư nguy hiểm nhất đối với nữ giới. Được biết, một trong những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh cho phái nữ đó là do mắc phải 5 lầm tưởng sau đây.

Ung thư cổ tử cung xảy ra phần lớn là do “Cổ” (với tên gọi đầy đủ là Cổ tử cung) bị tái nhiễm nhiều lần với virus HPV. Nguyên nhân chính khiến cho việc tái nhiễm virus HPV xảy ra là khi mắc bệnh hoặc bị virus tấn công, "Cổ" đều chọn im lặng thay vì biểu hiện các triệu chứng cảnh báo rõ rệt cho các chị em biết. Điều này dễ khiến các chị em rơi vào 5 lầm tưởng sau đây, cho rằng mình không bao giờ mắc bệnh và trở nên chủ quan hơn trong việc tầm soát sức khỏe của “Cổ”.

Check ngay xem minh co dang mac phai 5 lam tuong sau day ve ung thu co tu cung khong cac nang nhe!

5 lầm tưởng kể trên chính là nguyên nhân khiến các nàng xem nhẹ việc tầm soát sức khỏe của “Cổ”, từ đó bỏ lỡ cơ hội điều trị bệnh cho “Cổ” và làm tăng nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung. Nếu muốn hạn chế tối đa mọi nguy cơ mắc bệnh, chị em hãy nhớ kiểm tra sức khỏe thường xuyên, cũng như tiến hành sàng lọc và xét nghiệm virus HPV định kỳ theo khuyến nghị của Bộ Y tế nhé.

"Để Cổ nói" là một chiến dịch truyền thông nhằm tăng nhận thức về tầm quan trọng của xét nghiệm sàng lọc định kỳ HPV giúp phòng ngừa bệnh ung thư cổ tử cung. Chương trình được thực hiện bởi Trung tâm Vì sự phát triển Phụ nữ Bắc Trung Bộ, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Hội Phụ sản Việt Nam (VAGO) với sự đồng hành của Roche Việt Nam. Tìm hiểu thêm về chiến dịch tại đây.

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp