Hợp tác quảng cáo

Chỉ bằng động tác Chim yến bay trong yoga bạn có thể chữa khỏi đau lưng, thoát vị đĩa đệm...

8:00 PM | 16/09/2019 -
Khỏe +

Mỗi ngày tập động tác Chim én bay này, cả đời bạn không lo bị đau lưng, lồi đốt xương sống. Đó là chia sẻ của ông Lưu - một bệnh nhân người Trung Quốc bị đau đốt sống lưng chia sẻ sau khi thực hành động tác chim yến bay.

Ông Lưu cho biết, hơn 5 tháng trước đó ông bị đau lưng, có biểu hiện lồi đốt sống lưng, thoát vị đĩa đệm, tình trạng bệnh ngày càng xấu đi và đau rất nhiều. Sau khi đi khám bác sĩ với mong muốn nhận được lời khuyên về cách ăn uống và chữa trị phù hợp.

Các bác sĩ cho biết, qua ảnh chụp X-quang, lưng của ông xuất hiện hiện tượng phồng đĩa đệm. Ông hỏi bác sĩ nên uống thuốc gì và chữa trị theo cách nào thì tốt nhất. Các bác sĩ nói rằng, trong trường hợp của ông, hãy tập động tác Chim yến bay sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với uống thuốc.

Ông Lưu đã tiến hành tập và kết quả thu được mang đến cho ông niềm vui nhiều hơn cả mong đợi. Sau khi nghe lời khuyên của bác sĩ, ông cũng đã thực hiện động tác chim yến bay trong 2 tháng, kết quả cảm thấy bệnh tình chuyển biến tốt lên rất nhiều. Sau đó ông tập đến tháng thứ 3 thì bệnh đau lưng lồi lõm của mình gần như không cảm thấy nữa. Khoảng 9 tháng sau khi thực hiện bài tập, ông không còn cảm giác đau nên đã đi chụp lại phim và thật bất ngờ là bác sĩ chẩn đoán hình ảnh kết luận tình trạng là bình thường.

Chi bang dong tac Chim yen bay trong yoga ban co the chua khoi dau lung, thoat vi dia dem...

Động tác Chim yến bay có thể mang lại tác dụng cho phần dưới lưng, nhưng cũng là cách tập thể dục cổ, cùng lúc mang lại nhiều lợi ích cho xương khớp.

Hướng dẫn cách tập động tác Chim én bay

Có 2 cách thực hiện động tác Chim én bay, đó là: Động tác Chim én bay nằm và đông tác Chim én bay.

Dưới đây là cách tập của 2 động tác này:

1. Động tác chim yến bay nằm

Chi bang dong tac Chim yen bay trong yoga ban co the chua khoi dau lung, thoat vi dia dem...

Thực hiện:

- Nằm trên giường cứng hoặc mặt sàn, nơi bằng phẳng. Bụng úp xuống mặt sàn, nhẹ nhàng giơ cánh tay về phía sau lưng, cánh tay giơ cao dần lên theo khả năng, mỗi ngày một tăng độ khó lên.

- Khi giơ tay đồng thời ngóc đầu lên cao, càng uốn cong người thì càng tác động đến vùng xương lưng.

- Đồng thời, nhẹ nhàng nhấc chân, thắt lưng và co cơ đáy, cố gắng nhấc chân cao dần lên theo khả năng và giữ yên cơ thể trong 3-5 giây, sau đó thư giãn các cơ bắp, hạ chân tay và đầu trở lại tư thế nằm và nghỉ 3-5 giây rồi lại tiếp tục.

- Mỗi ngày làm khoảng 30-50 cái. Để tránh bị đau, người mới tập nên tập nhẹ, sau đó nâng dần lên, có thể là từ 10-20 cái sau đó tăng dần lên 50 cái/lần.

2. Động tác chim yến bay đứng

Chi bang dong tac Chim yen bay trong yoga ban co the chua khoi dau lung, thoat vi dia dem...

Thực hiện:

- Giữ cơ thể ở tư thế đứng, có thể dựa bụng vào tường làm tâm điểm. Vai mở rộng ra phía sau lưng, hai cánh tay thả lỏng để nhẹ nhàng ra sau, lòng bàn tay có thể hướng vào nhau hoặc đều hướng ra sau.

- Mô phỏng động tác chim yến đang nhào lượn, sau đó cánh tay nhẹ nhàng trở lại. Đầu ngửa ra sau, chân và tay hướng về phía sau lưng để cho vùng bụng căng hình vòng cung như hình minh họa.

- Mỗi ngày nên tập 2 lần vào buổi sáng và tối, mỗi lần 50 cái uốn lưng như vậy. Tập từ ít đến nhiều để tránh bị quá sức.

Mỗi ngày bạn làm động tác Chim yến bay này khoảng 30 cái, cả đời bạn sẽ không lo bị bệnh đau lưng hay xương khớp vùng lưng. Vì đơn giản, ông đã thực hành động tác này và hiệu quả rất rõ ràng.

Hạ Thiên

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp