Hợp tác quảng cáo

Chỉ cần đứng gập người về phía trước, bạn sẽ nhận được 4 lợi ích lớn này

8:00 PM | 20/02/2023 -
Khỏe +

Bạn phải đồng ý rằng khi một người tập thể dục trong tất cả các giai đoạn của cuộc đời sẽ có xu hướng khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn và sống lâu hơn. Yoga là một khoa học về cuộc sống tập trung vào kỷ luật tinh thần mang lại sự hài hòa giữa cơ thể và tâm trí.

Trong bài viết này, chúng tôi mang đến một bài tập yoga đơn giản mà bạn có thể thêm vào bài tập hàng ngày của mình để luôn năng động và khỏe mạnh.

Uttanasana còn được gọi là tư thế đứng gập người về phía trước. Đây là một tư thế kéo căng toàn bộ phần sau của cơ thể, bao gồm cả cột sống, hông và gân kheo.

Tư thế này bao gồm đứng hai chân sát nhau, uốn cong phần thân trên ở hông và để đầu cúi xuống. Cơ thể được hỗ trợ bởi cả hai lòng bàn tay giữ chúng trên sàn bên cạnh bàn chân.

Động tác này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu được thực hiện đúng bằng cách tác động vào các cơ mục tiêu. Một số lợi ích tiềm năng của tư thế đứng gập người về phía trước gồm:

1. Đối với cột sống

Nếu bạn là người ngồi trong văn phòng trong thời gian dài và bị ảnh hưởng bởi tác hại của lối sống ít vận động. Bạn phải thử động tác này để giữ cho cột sống trẻ hơn, giúp kéo căng mạnh mẽ và kéo giãn tuyệt vời cho lưng. Do đó, nó có thể giúp kéo gian cột sống và làm cho nó linh hoạt hơn.

Tư thế uốn cong về phía trước cũng giải phóng sự căng cứng ở lưng dưới, tăng cường các cơ chạy dọc theo cột sống.

Chi can dung gap nguoi ve phia truoc, ban se nhan duoc 4 loi ich lon nay
Tư thế uốn cong về phía trước cũng giải phóng sự căng cứng ở lưng dưới, tăng cường các cơ chạy dọc theo cột sống.

2. Đối với gân kheo

Tư thế đứng gập người này cũng có lợi nếu bạn phải vật lộn với các vấn đề về gân kheo. Nó là một tư thế tốt để kéo căng gân kheo ở mặt sau của chân. Gân kheo bị căng là nguyên nhân gây ra các vấn đề về lưng dưới làm giảm các hoạt động hàng ngày.

Tư thế uốn cong về phía trước cho phép bạn đảo ngược thân bằng cách đặt đầu dưới trái tim. Nó cung cấp một mức độ kéo giãn chuyên sâu cho gân kheo bị căng, cho phép chúng thả lỏng.

3. Đối với hệ tiêu hóa

Nếu ngày mới của bạn bắt đầu với cảm giác khó chịu do tiêu hóa không tốt, bạn nên tập tư thế đứng gập người về phía trước. Thực hành hàng ngày tư thế gập người về phía trước giúp các cơ quan tiêu hóa được xoa bóp nhẹ nhàng, tăng cường trao đổi chất, kích thích hệ tiêu hóa.

4. Các lợi ích khác

Ngoài những lợi ích trên, thực hiện thường xuyên tư thế đứng gập người liên quan đến việc cung cấp năng lượng cho hệ thần kinh. Khi bạn gập người xuống, tư thế đảo ngược này làm tăng lưu lượng máu đến vùng đầu và cổ, cho phép não nhận được nhiều máu hơn và kích thích các chức năng của nó.

Chi can dung gap nguoi ve phia truoc, ban se nhan duoc 4 loi ich lon nay
Ngoài những lợi ích trên, thực hiện thường xuyên tư thế đứng gập người liên quan đến việc cung cấp năng lượng cho hệ thần kinh.

Tư thế này cũng mang lại sự kéo căng mạnh mẽ cho hông và xương chậu cho phép chúng tăng khả năng vận động và có được sự linh hoạt.

Tóm lại, đứng gập người về phía trước là một tư thế yoga đứng dễ dàng. Nó giúp kéo giãn cột sống và nới lỏng gân kheo bị căng cứng cũng như làm giảm các bệnh về tiêu hóa như táo bón, tăng cường quá trình tiêu hóa.

Tuy nhiên, bạn phải làm theo hướng dẫn của giáo viên yoga để đạt được lợi ích tối đa và tránh những chấn thương về thể chất.

Xem thêm: Bệnh nhân gout đổ mồ hôi khi vận động có thể đào thải axit uric ra ngoài

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp