Hợp tác quảng cáo

Chỉ có người thông minh mới hay lo lắng

2:52 PM | 06/08/2014 -
Khỏe +

Theo một nghiên cứu mới đây của TS. Jeremy Coplan, nhà nghiên cứu, giáo sư tâm thần học tại trung tâm sức khỏe Đại học bang New York (Mỹ), những người lo lắng càng nhiều chỉ số IQ càng cao.

lo-lang

Nghe có vẻ chẳng liên quan, nhưng điều này đã được chứng minh khi vị Tiến sĩ này tiến hành nghiên cứu 26 bệnh nhân mắc hội chứng rối loạn lo âu cùng 18 người khỏe mạnh. Họ cùng được tham gia một bài kiểm tra IQ với bảng câu hỏi đánh giá mức độ lo lắng.

Kết quả thật thú vị, những người lo lắng càng nhiều thì chỉ số IQ càng cao. Ngược lại, những người không có lo lắng nhiều thì chỉ số IQ lại thấp hơn.

TS. Jeremy Coplan cũng cho biết, những người hay lo lắng này thường mắc chứng cảnh giác với những nguy hiểm xung quanh mình. Đây là một biểu hiện tốt để họ tự bảo vệ mình và người thân khỏi những điều nguy hiểm.

Cũng theo đó, quá ít lo âu cũng có thể trở thành một vấn đề với cá nhân và cả xã hội, tiến sĩ Coplan nói. Một số người không có khả năng nhìn thấy bất kì nguy hiểm nào, ngay khi nguy hiểm đang gần kề.

Nghiên cứu được công bố trên tờ tạp chí Khoa học thần kinh tiên tiến.Tuy nhiên thông tin trên Vietnamnet cho hay, đây mới chỉ là một nghiên cứu và cần có nhiều nghiên cứu với mức độ lớn hơn để xác nhận chắc chắn thông tin này.

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp