Hợp tác quảng cáo

Chị em ngừng làm những việc này, coi chừng tắc ống dẫn trứng dẫn đến vô sinh

7:00 PM | 16/02/2023 -
Khỏe +

Đối với những phụ nữ đang muốn thụ thai, việc thông tắc vòi trứng hay không là rất quan trọng, bởi đây là con đường giúp tinh trùng và trứng gặp nhau và kết hợp với nhau, một khi bị tắc sẽ ảnh hưởng đến việc mang thai.

Nhưng hiện nay nhiều chị em không để ý đến cơ thể, một số hành vi xấu sẽ dẫn đến tắc ống dẫn trứng. Vậy đó là những hành vi gì? Chúng ta cùng xem nhé.

1. Nhiễm trùng do phá thai

Các cô gái trẻ ngày nay ý thức bảo vệ mình còn tương đối kém, nhất là khi ở bên bạn trai, mà như vậy sẽ dẫn đến phá thai. Phá thai nhiều lần là nguyên nhân khiến nhiều thiếu nữ bị tắc ống dẫn trứng, vì vậy, khi không có kế hoạch gia đình, nên thực hiện các biện pháp tránh thai.

2. Chế độ ăn uống không lành mạnh

Thường xuyên ăn đồ cay, sống hoặc lạnh, đặc biệt là trong thời kỳ kinh nguyệt, cũng dễ bị tắc ống dẫn trứng. Ngoài ra, khi trời lạnh, bạn nên tăng cường giữ ấm vùng bụng để tránh bị nhiễm lạnh vùng eo và bụng.

Chi em ngung lam nhung viec nay, coi chung tac ong dan trung dan den vo sinh
Thường xuyên ăn đồ cay, sống hoặc lạnh, đặc biệt là trong thời kỳ kinh nguyệt, cũng dễ bị tắc ống dẫn trứng.

3. Quan hệ trong kỳ kinh nguyệt

Một số người có ham muốn cao nên mong chuyện ấy hàng ngày, kể cả trong kỳ kinh nguyệt, nhưng điều này rất không tốt cho cơ thể. Vì quan hệ trong kỳ kinh dễ dẫn đến nhiễm khuẩn âm đạo, viêm vùng chậu, tắc ống dẫn trứng.

4. Ít vận động

Ngày nay, nhiều nhân viên văn phòng khi đi làm luôn ngồi trên ghế lâu không di chuyển, lười vận động dễ làm tắc tĩnh mạch vùng chậu trở về, gây sung huyết quá mức, gây tắc ống dẫn trứng. Phụ nữ thường xuyên ngồi trong văn phòng nên đứng dậy đi lại khi rảnh rỗi hoặc tham gia một số hoạt động thể chất sau giờ làm việc như chạy bộ và yoga.

5. Vệ sinh kinh nguyệt kém

Trong thời kỳ kinh nguyệt là thời điểm sức đề kháng của phụ nữ yếu nhất, dễ bị nhiễm khuẩn từ bên ngoài vào thời điểm này nhất. Vì vậy, trong thời kỳ kinh nguyệt, bạn nên thay băng vệ sinh thường xuyên, giặt quần lót thường xuyên, giữ vùng kín sạch sẽ, khô ráo.

Bạn có thể mang thai với ống dẫn trứng bị tắc không?

Đối với những phụ nữ bị tắc ống dẫn trứng thường sẽ không thể thụ thai, nguyên nhân là do trứng và tinh trùng không thể gặp nhau và kết hợp một cách tự nhiên để tạo thành trứng đã thụ tinh sau khi ống dẫn trứng bị tắc. Những phụ nữ như vậy sẽ gây ra tình trạng vô sinh thứ phát do tắc ống dẫn trứng.

Chi em ngung lam nhung viec nay, coi chung tac ong dan trung dan den vo sinh
Một số người có ham muốn cao nên mong chuyện ấy hàng ngày, kể cả trong kỳ kinh nguyệt, nhưng điều này rất không tốt cho cơ thể.

Nếu ống dẫn trứng của phụ nữ không bị tắc nghẽn nghiêm trọng thì có thể cân nhắc thực hiện phẫu thuật nội soi để nạo vét ống dẫn trứng, sau khi nạo vét ống dẫn trứng thì chị em có thể mang thai tự nhiên.

Tuy nhiên, nếu ống dẫn trứng của phụ nữ bị tắc nghiêm trọng do bệnh lao ống dẫn trứng và sự kết dính trong khoang chậu cũng đặc biệt nghiêm trọng, trong trường hợp này, phẫu thuật kịp thời không thể thông ống dẫn trứng. Do đó, nếu những phụ nữ này muốn thụ thai, họ thường chỉ có lựa chọn thụ tinh trong ống nghiệm.

Xem thêm: WHO cảnh báo một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất thế giới có tỷ lệ tử vong lên tới 90%

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp