Hợp tác quảng cáo

Chống đẩy giúp rèn luyện sức mạnh và vùng cốt lõi hiệu quả, nhưng quá tập trung vào bài tập này dễ khiến bạn gặp rắc rối

9:00 AM | 09/04/2021 -
Khỏe +

Khi mọi người nói về một bài tập rèn luyện sức mạnh và vùng cốt lõi, cái tên đầu tiên xuất hiện trong đầu là chống đẩy. Tuy nhiên, có nhiều lý do bạn không nên ngày nào cũng tập trung vào bài chống đẩy.

Bài tập chống đẩy kết hợp tác động đến ngực, vai, cơ tam đầu, lưng, cơ bụng và chân này là động tác tăng cơ phổ biến đối với những người đam mê thể dục. Đây là một bài tập nhanh chóng và hiệu quả để xây dựng sức mạnh và có thể thực hiện tại bất cứ đâu mà không cần bất kỳ thiết bị nào.

Tuy nhiên, cũng như các hoạt động cường độ cao khác, rắc rối cũng bắt đầu khi bạn tập luyện quá sức. Chống đẩy rất có lợi và bạn nên đưa nó vào thói quen hàng ngày, nhưng nếu tập trung quá mức vào bài tập cụ thể này có thể dẫn đến các vấn đề khó chịu không mong muốn.

Tác dụng xấu của việc chống đẩy mỗi ngày

Chống đẩy là một bài tập rèn luyện sức bền tuyệt vời khi được thực hiện đúng cách. Chỉ cần thêm một bài tập này vào thói quen tập luyện hàng ngày, bạn sẽ có được một buổi tập toàn thân đáng kinh ngạc. Cách tốt nhất là bắt đầu chậm và tăng dần số lượng các hiệp. Điều này giúp xây dựng sức bền và sức mạnh hiệu quả.

Chong day giup ren luyen suc manh va vung cot loi hieu qua, nhung qua tap trung vao bai tap nay de khien ban gap rac roi

Chống đẩy là một bài tập rèn luyện sức bền tuyệt vời khi được thực hiện đúng cách - (Ảnh: Timesofindia).

Tuy nhiên, việc để cho cơ thể nghỉ ngơi và hồi phục sau bài tập này cũng quan trọng không kém. Khi tập luyện thường xuyên và liên tục, các sợi cơ trong cơ thể sẽ bị tổn thương. Bạn cần dành thời gian nghỉ ngơi để cơ thể thư giãn và tự sữa chữa. Một khi cơ bắp bị mệt mỏi, bạn sẽ khó có thể nhận thấy bất kỳ lợi ích nào của việc tập luyện, dù với hình thức nào.

Nghỉ ngơi sẽ giúp thư giãn các cơ và giúp chúng phục hồi nhanh hơn. Trong những ngày nghỉ ngơi, cơ thể sẽ sửa chữa các sợi cơ bị hư hỏng, dẫn đến cơ bắp lớn hơn và khỏe hơn.

Một số vấn đề khác có thể xảy ra

Thực hiện chống đẩy hàng ngày cũng khiến bạn có nguy cơ bị đau hoặc chấn thương nếu tư thế không chính xác. Những lỗi phổ biến khi chống đẩy bao gồm vòng vai và phần giữa chùng xuống. Điều này có thể làm trầm trọng thêm tình trạng đau cổ hoặc vai.

Bên cạnh đó, nó cũng làm tăng thêm nguy cơ bị viêm gân bắp tay, một tình trạng mà gân bắp tay bị viêm. Tư thế chống đẩy sai thậm chí còn dẫn đến bị thương hoặc căng cơ cổ tay.

Chong day giup ren luyen suc manh va vung cot loi hieu qua, nhung qua tap trung vao bai tap nay de khien ban gap rac roi

Thực hiện chống đẩy hàng ngày cũng khiến bạn có nguy cơ bị đau hoặc chấn thương nếu tư thế không chính xác - (Ảnh: Timesofindia).

Cách tận dụng hiệu quả của bài tập chống đẩy hiệu quả

Bạn nên cố gắng bổ sung nhiều bài tập khác nhau vào thói quen tập luyện hàng ngày. Cũng giống như chống đẩy, có một số bài tập toàn thân mà bạn có thể thực hiện. Leo núi, nhảy, plank, gập bụng và squat là một số cách tập thể dục toàn thân tuyệt vời khác mà bạn có thể thử.

Nếu bạn muốn chống đẩy, hãy thử các biến thể khác nhau của chống đẩy thay vì lặp lại cùng một bài tập mỗi ngày. Chống đẩy plank, chống đẩy một tay, chống đẩy cao chân, chống đẩy đứng, chống đẩy pike và chống đẩy nghiêng là một số biến thể tuyệt vời của chống đẩy. Chúng hoạt động trên cùng một nhóm cơ và mang lại những lợi ích như nhau.

Bằng cách thêm các biến thể chống đẩy vào thói quen tập luyện mỗi ngày, bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán và tư thế tập luyện sẽ không bị ảnh hưởng.

Sau khi đọc các tác động xấu của việc chống đẩy quá nhiều ở bài viết trên, hi vọng bạn có cái nhìn để tìm ra cho mình những cách thức rèn luyện sức khoẻ hiệu quả nhất.

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp