Hợp tác quảng cáo

Chống nắng khi chạy là rất quan trọng để tránh bị lão hóa

10:41 AM | 04/06/2022 -
Khỏe +

Chạy trong mùa hè thực sự là cực hình, và chúng ta không ngừng rút ngắn thời gian chạy của mình. Vào mùa hè, mặt trời nhiều nơi đã ló dạng trước 6 giờ sáng và không khí vẫn còn rất nóng đến hơn 7 giờ tối. Vì vậy, để không ảnh hưởng đến việc sắp xếp của người chạy, việc chống nắng trong khi chạy đã trở thành một việc phổ biến.

Nhìn chung, chạy buổi sáng vào mùa hè là thân thiện hơn với người chạy, nhưng nhiều người khó dậy sớm. Rất ít nhân viên văn phòng có thể dậy từ 4 đến 5 giờ sáng để chạy bộ. Và một khi bạn thức dậy và chạy dưới ánh nắng mặt trời, chống nắng là chìa khóa quan trọng để bảo vệ cho làn da và sức khỏe.

Nhiều người trông già hơn sau một thời gian chạy ngoài trời nắng

Không khó để nhận thấy rằng một số lượng đáng kể người chạy bộ trông già hơn những người khác cùng độ tuổi.

Mặc dù họ luôn khẳng định rằng chạy bộ có nhiều lợi ích nhưng những thay đổi có thể nhìn thấy bằng mắt thường khiến nhiều người bắt đầu chạy bộ cảm thấy lo sợ, đặc biệt là đối với các bạn nữ. Nếu một hình thể đẹp cần phải trả giá bằng sự già đi, đây chắc chắn là điểu những người chạy không muốn.

Chong nang khi chay la rat quan trong de tranh bi lao hoa

Nhiều người trông già hơn sau một thời gian chạy ngoài trời nắng

Một phần nguyên nhân dẫn đến việc chạy khiến già đi là do khối lượng chạy quá lớn, chất dinh dưỡng trong cơ thể bị tiêu hao nhanh hơn bổ sung.

Một nguyên nhân khác khiến người chạy già đi nhanh chóng là do nắng và gió. So sánh trực quan nhất là những người nông dân sẽ trông già hơn là nhân viên văn phòng cùng lứa tuổi. Vì vậy, người chạy phải có ý thức bảo vệ bản thân khi chạy dưới trời nắng.

Nâng cao việc phòng tránh tác hại của ánh nắng trong khi chạy

Ý thức bảo vệ bản thân này không chỉ có trách nhiệm với bản thân mà còn với những người khác. Ít nhất nó có thể làm gương tốt hơn cho những người khác. Thoa kem chống nắng, mặc quần áo dài tay, đeo găng tay và đội mũ là điều cần thiết để ngăn ngừa tác hại của ánh nắng mặt trời.

Chong nang khi chay la rat quan trong de tranh bi lao hoa

Thoa kem chống nắng, mặc quần áo dài tay, đeo găng tay và đội mũ là điều cần thiết để ngăn ngừa tác hại của ánh nắng mặt trời.

Tất nhiên, nếu ý chí của bạn đủ mạnh và không bị quấy rầy bởi những công việc gia đình, thì bạn có thể đi ngủ lúc 9 giờ tối, rồi dậy lúc 4 giờ sáng để chạy bộ. Nhưng rõ ràng điều này không phù hợp với giới trẻ.

Tuy nhiên, có một số cách để tránh tiếp xúc với ánh nắng quá nhiều trong khi chạy. Bạn có thể đến một số công viên hoặc các con đường có nhiều bóng cây để chạy bộ. Đồng thời cố gắng chọn vị trí chạy quay lưng lại với ánh nắng mặt trời, bạn sẽ được bảo vệ tối đa.

Nếu tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và đổ mồ hôi, da của chúng ta cũng sẽ bị châm chích và tổn thương. Điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả chạy ở một mức độ nhất định.

Tóm lại, dù lớn hay nhỏ, bạn cũng cần phải lưu ý đến việc chạy dưới ánh nắng mặt trời. Chúc các bạn càng chạy càng nhiều sức khỏe.

Xem thêm: Tăng cường 6 loại thực phẩm sau giúp bạn tạm biệt cơn “ác mộng” đau cổ vai gáy

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp