Hợp tác quảng cáo

Chữa bệnh ra mồ hôi tay bằng lá lốt

10:35 PM | 13/05/2017 -
Khỏe +

Mùa hè đến, khiến tình trạng bệnh đổ mồ hơi tay trở nên trầm trọng hơn. Cảm giác ra mồ hôi thật khó chịu và phiền toái. Nhưng cách khắc phục tình trạng này cũng khá đơn giản.

Sau đây là những thông tin về bệnh ra mồ hôi tay chân và cách chữa trị:

Ra mồ hôi tay là bệnh gì?

Theo như Y Học hiên đại, ra mồ hôi tay là một chứng bệnh xuất phát từ nguyên nhân do rối loạn hệ thần kinh thực vật hay còn gọi là hệ thần kinh giao cảm (giữ chức năng điều hòa thân nhiệt).

Còn theo như Y Học cổ truyền thì đây là chứng phong thấp, gây ra tình trạng thoát dương khí ra ngoài nên làm tay chân lên lạnh và đổ mồ hôi.

Biểu hiên của bệnh nặng là mồ hôi được tiết ra liên tục, một số trường hợp kèm theo là ra mồ hôi ở phần đầu hoặc toàn thân.

Ngoài ra, những yếu tố như rối loạn cảm xúc, bị tổn thương xương khớp, bệnh lý tim mạch, trầm cảm, lo âu… cũng kéo theo rối loạn thần kinh thực vật. Đây là một nguyên nhân gây ra chứng đổ mồ hôi tay ở những người này.

Cách chữa trị bằng lá lốt

Cách 1:

-  Dùng cả cây lá lốt (cả rễ), bỏ phần ngọn, đem rửa sạch và phơi cho héo đi. Sau đó cắt thành từng khúc dài khoảng 10cm.

- Đem phân loại phần thân và lá, rồi sao cho đến khi cả hai phần lá và thân đều có màu vàng sẫm, mùi thơm là được.

- Bảo quản thành phẩm này trong lọ kín, mỗi lần lấy ra khoảng 30g đun sôi trong 500ml nước, lọc bỏ bã và uống liên tục trong 7 ngày.

Cách 2:

- Rửa sạch 30g lá lốt và đun cùng với 1 lít nước sạch

- Đun sôi và cho thêm một ít muối vào nồi.

- Để nước nguội bớt sau đó ngâm tay và nước đó.

- Ngâm từ 10-15 phút trước khi đi ngủ

Chơi thể thao cũng giúp chứng ra mồ hôi tay thuyên giảm

Theo lời khuyên của các Bác sĩ, người ra mồ hôi tay cần chơi một số môn thể thao yêu thích như cầu lông, bóng bàn, chạy bộ… để giúp điều hòa hệ thần kinh thực vật trong cơ thể, khiến việc tiết mồ hôi cân bằng hơn.

Lưu ý: Bên cạnh những cách chữa trị trên, bạn cần ăn uống, nghỉ ngơi đúng giờ, đúng bữa. Vì chế độ sinh hoạt ăn uống không hợp lý cũng khiến tình trạng ra mồ hôi trở nên nặng hơn.

Những người mắc chứng bệnh ra mồ hôi ở tay này thường gặp phiền phức trong công việc và sinh hoạt rất nhiều. chứng bệnh này nếu để thời gian lâu dài sẽ trở nên rất khó điều trị.

Thanh Quế

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp