Hợp tác quảng cáo

Chung tay phòng chống Covid-19: Lần đầu tiên hai ''ông lớn'' ngành dược GSK và Sanofi bắt tay nhau

8:00 PM | 12/05/2020 -
Khỏe +

Với nỗ lực hỗ trợ toàn cầu ứng phó với đại dịch Covid-19, mới đây, hai công ty dược phẩm hàng đầu thế giới là GSK và Sanofi đã chính thức bắt tay cùng nhau hợp tác nhằm nghiên cứu vắc xin ngừa Covid-19.

Chung tay phong chong Covid-19: Lan dau tien hai ''ong lon'' nganh duoc GSK va Sanofi bat tay nhau
Với sự hợp tác của GSK và Sanofi, hy vọng thế giới sẽ sớm có vắc xin phòng chống Covid-19 vào năm 2021 như kế hoạch của hai hãng dược hàng đầu này đề ra.

Đây là lần hợp tác chính thức chưa từng có trong tiền lệ giữa GSK và Sanofi. Các điều khoản hợp tác giữa 2 bên sẽ được hoàn thiện trong vài tuần tới. Ông Dan Millard, Trưởng đại diện GSK tại Việt Nam cho biết: “Cả hai công ty sẽ có rất nhiều việc phải làm vì đây mới chỉ là giai đoạn nghiên cứu ban đầu, nhưng chúng tôi tin rằng với năng lực sản xuất và nền tảng khoa học của hai công ty, nếu thành công, chúng tôi sẽ có thể cung cấp hàng trăm triệu liều vắc xin trung bình mỗi năm vào cuối năm sau”.

Ông Dan Millard cũng cho biết thêm: “Chúng tôi có kế hoạch bắt đầu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn I trong vài tháng tới, nếu thành công và được cơ quan quản lý phê duyệt thì việc hoàn thiện quá trình phát triển vắc xin để vắc xin có mặt trên thị trường vào nửa cuối năm 2021. Cả GSK và Sanofi đều cam kết phát triển vắc xin thông qua nỗ lực hợp tác vì cộng đồng và với cơ chế để mọi người dân trên tất cả các quốc gia có thể tiếp cận vắc xin một cách công bằng”.

Chung tay phong chong Covid-19: Lan dau tien hai ''ong lon'' nganh duoc GSK va Sanofi bat tay nhau
Để đáp ứng nhu cầu trên toàn cầu, GSK tin rằng phải có hơn 1 loại vắc xin.
 

Để đáp ứng nhu cầu trên toàn cầu, GSK tin rằng cần phải có hơn 1 loại vắc xin. Do vậy, bên cạnh việc hợp tác với Sanofi, GGK sẵn sàng cung cấp công nghệ chất bổ trợ tới các nhà khoa học hoặc các tổ chức khác đang nghiên cứu, bào chế vắc xin phòng ngừa Covid-19. Song song đó, GSK đã và đang hợp tác với một số công ty và các nhóm nghiên cứu trên toàn cầu. Xuyên suốt các hoạt động hợp tác, hỗ trợ cho việc phát triển vắc xin phòng ngừa Covid-19, GSK không kì vọng vào lợi nhuận mang lại từ đại dịch này. Bất kì khoản thu ngắn hạn nào có được sẽ được dành cho các nghiên cứu liên quan tới vi rút corona và dành cho cuộc chiến lâu dài với đại dịch, có thể thông qua các đầu tư nội bộ hoặc hợp tác với đối tác bên ngoài.

Ngoài việc đầu tư cho vắc xin, GSK hiện đang hỗ trợ sàng lọc và nghiên cứu thuốc điều trị Covid-19. GSK cũng đã và đang hợp tác với Vir Biotechnology để đẩy nhanh việc nghiên cứu 2 kháng thể có triển vọng và tiếp tục đánh giá thêm các loại thuốc đang lưu hành của GSKđể xác định xem có thể sử dụng bất kì thuốc nào có hiệu quả cho điều trị Covid-19 bên cạnh chỉ định đã được phê duyệt.

Bên cạnh đó, GSK cũng đã khởi xướng chương trình tình nguyện cho nhân viên, cho phép những người có chuyên môn trong lĩnh vực y tế có thể hỗ trợ các nhân viên chăm sóc sức khỏe tuyến đầu và chính phủ các quốc gia. GSK cũng vừa quyên góp 10 triệu đô la Mỹ cho Quỹ Solidarity Response Covid-19, do Liên Hợp Quốc và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thành lập để hỗ trợ ngăn chặn, phát hiện và quản lý đại dịch, đặc biệt ở những nơi tình hình nghiêm trọng và cần sự hỗ trợ.

GSK sẽ tiếp tục đưa ra các hành động cần thiết để chung tay ứng phó với đại dịch Covid-19 trên toàn cầu. Để biết tổng quan về những nỗ lực của GSK trong công cuộc phòng, chống đại dịch Covid-19, xin vui lòng truy cập trang web gsk.com .

Thanh Đào

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp