Hợp tác quảng cáo

Chuối mốc - Phép màu chữa bệnh trĩ

8:41 AM | 10/11/2014 -
Khỏe +

(SKGĐ) Năm ấy, tôi mười sáu tuổi. Một cô gái vừa chớm tuổi trăng tròn đẹp biết bao! Thế mà, nghiệt ngã thay, tôi mắc phải căn bệnh trĩ, di truyền từ cha tôi.

Bác Minh Thủy từng là một nạn nhân của bệnh trĩ từ khi còn rất trẻ nhưng sau đó bác đã khỏi bệnh nhờ một "thần dược" ít ai ngờ đó là chuối mốc. Không những thế, cả bố của bác Thủy, anh trai và cả con trai của bác cũng đều khỏi bệnh trĩ nhờ ăn chuối mốc. Dưới đây là chia sẻ của bác Minh Thủy về loại "thần dược" này:

Tôi nhớ, lúc cha tôi làm phẫu thuật cắt trĩ, là đàn ông vậy mà khi tỉnh dậy, ông đã khóc rấm rứt vì đau đớn, hình ảnh đó khiến tôi không dám thổ lộ cho cha mẹ tôi biết tôi bị bệnh trĩ. Ngày ngày, tôi âm thầm nén cơn đau, chịu đựng những cuộc tra tấn kinh khủng sau mỗi lần đại tiện, vừa đau rát buốt, vừa máu tuôn xối xả… Có lúc, tôi đã lịm người vì đau, thậm chí, nhịn ăn với mong muốn cho cái dạ dày trống rỗng khỏi phải làm chức năng tiêu hoá. May thay, cha mẹ tôi lúc ấy mưu sinh bằng nghề làm chuối sấy khô.

Những trái chuối mốc (có nơi gọi là chuối sứ, chuối lùn) vừa chín tới được lột sạch vỏ trước khi cho vào lò sấy, đó cũng là công việc tôi thường xuyên phụ giúp cha mẹ. Nhiều lúc đói tôi đã ăn chuối thay cơm, kỳ diệu thay, chỉ sau một thời gian ngắn tôi đi đại tiện không còn ra máu, búi trĩ cũng teo dần hết đau đớn. Khi tôi vui mừng thông báo với cha mẹ về phép màu của trái chuối mốc trong việc điều trị bệnh trĩ, thì cũng là lúc căn bệnh trĩ của cha tôi lại tái phát.

Để kiểm chứng điều tôi nói, dù không thích ăn chuối, cha tôi vẫn ngày ngày xơi 3 quả sau mỗi bữa ăn. Kết quả, bệnh trĩ của cha cũng khỏi hẳn mà không cần dùng đến thuốc men, qua phẫu thuật đau đớn, rồi đến lượt anh hai tôi, từ Canada về Việt Nam để chữa bệnh trĩ, được tôi và cha chỉ cho bí quyết ăn chuối mốc, anh tôi cũng khỏi bệnh.

Gần 40 năm sau, thằng con trai đầu của tôi cũng mắc phải căn bệnh này và cũng được tôi điều trị bằng cách cho ăn chuối mốc, mỗi lần nghe ai bị bệnh trĩ, tôi lại bày phương thuốc chuối mốc, kết quả đều dứt bệnh một cách kỳ diệu.

Chia sẻ của bác Đỗ Thị Minh Thủy (2/5 Đường số 4 - Đất Lành - Vĩnh Thái - Nha Trang).

Theo chuyên đề

Sức khỏe gia đình (NXB Y học)

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp