Hợp tác quảng cáo

Chuyên gia chỉ ra sai lầm khi đi bộ có thể giết chết khớp gối của bạn

3:00 PM | 10/11/2021 -
Khỏe +

Đi bộ là một hình thức tập thể dục tuyệt vời và là một cách dễ dàng để làm săn chắc, thon gọn và giữ cho trái tim khỏe mạnh. Nhưng dù có nhiều lợi ích, một bộ phận trên cơ thể mệt mỏi hơn sau những cuộc đi bộ kéo dài, đó là đầu gối.

Tuy nhiên, với một vài thay đổi đơn giản trong thói quen, bạn sẽ tránh bị đau đầu gối mà không cần từ bỏ việc tập luyện đã chọn. Hãy đọc để biết những sai lầm khi đi bộ nào có thể gây tổn thương cho đầu gối và cách tránh chúng.

1. Mang sai giày

Chọn loại giày không phù hợp sẽ làm cho các vấn đề về đầu gối từ trước trở nên tồi tệ hơn. Nếu bạn bị hội chứng xương bánh chè (đau xương bánh chè ở phía bên ngoài do sự liên kết kém ở phía trước của đầu gối), bạn nên đi giày kiểm soát độ ổn định và hỗ trợ vòm bàn chân để đặt đầu gối thẳng hàng tốt hơn trong khi đi bộ.

Chuyen gia chi ra sai lam khi di bo co the giet chet khop goi cua ban

Chọn loại giày không phù hợp sẽ làm cho các vấn đề về đầu gối từ trước trở nên tồi tệ hơn.

Mặt khác, nếu bạn đã được chẩn đoán mắc bệnh viêm khớp ở đầu gối, thì bạn nên đi giày có vòm thấp hoặc nên sử dụng một miếng lót có trụ ngang để đặt đầu gối thẳng hàng tốt hơn khi đi bộ.

2. Không xử lý vòm bị đổ

Nếu bàn chân của bạn tiếp đất bằng phẳng trong khi đi bộ do vòm cong bị rơi xuống, bạn sẽ bị đau đầu gối ngày càng trầm trọng hơn. Vòm bàn chân rất quan trọng vì nó tạo sự ổn định cho bàn chân và phần còn lại của cơ thể.

Khi vòm bàn chân sụp xuống, bàn chân mất đi sự ổn định đó, gây căng thẳng hơn cho đầu gối và cũng khiến đầu gối hơi cong vào trong, có khả năng gây đau ở phần giữa của đầu gối.

3. Không sử dụng cơ hông và cơ mông khi đi bộ

Mặc dù đi bộ là một hoạt động tự nhiên đối với một số người, nhưng cách tốt nhất để tránh bị đau đầu gối là bạn phải ý thức được mình đang đi bộ ở đâu và như thế nào. Điều này bao gồm việc vận động cơ hông và cơ mông trong khi di chuyển để tránh căng thẳng đầu gối.

Cơ mông là một nhóm cơ to và khỏe, nhưng nếu chúng không hoạt động trong các chuyển động của phần dưới cơ thể, nó sẽ dẫn đến các vấn đề về khớp, chẳng hạn như các vấn đề về đầu gối.

Nếu không có cơ mông, đầu gối sẽ gánh thêm trọng lượng hoặc tải trọng của cơ thể. Để ngăn chặn điều này, hãy nghĩ đến việc kéo mặt đất phía sau qua mỗi bước.

Chuyen gia chi ra sai lam khi di bo co the giet chet khop goi cua ban

Nếu không có cơ mông, đầu gối sẽ gánh thêm trọng lượng hoặc tải trọng của cơ thể.

4. Bỏ qua sự đau đớn

Mặc dù thỉnh thoảng mọi người đều thấy mình có chút khó chịu trong quá trình tập luyện, nhưng nếu bạn chỉ đơn giản là xoa dịu cơn đau, bạn đang tự chuẩn bị cho mình những tổn thương đầu gối nghiêm trọng.

Đau là một dấu hiệu cảnh báo rằng có điều gì đó không ổn và bạn cần phải dừng lại. Bất cứ điều gì gây ra đau đớn đều nên tránh.

Đi bộ có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nếu bạn muốn giữ cho các khớp của mình khỏe mạnh, hãy đảm bảo rằng bạn không mắc phải những lỗi đi bộ nghiêm trọng này.

Xem thêm: Dùng keo nối mi, cô gái 25 tuổi bị phản ứng nghiêm trọng khiến mắt sưng húp không thể nhìn thấy gì

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp