Hợp tác quảng cáo

Chuyên gia chia sẻ: "Yêu" 4 lần một tuần có thể loại bỏ chứng sỏi thận đau đớn

10:00 PM | 18/09/2022 -
Khỏe +

Bất cứ ai đã từng bị sỏi thận đau đớn sẽ cố gắng làm bất cứ điều gì để không phải chịu đựng sự đau đớn của họ một lần nữa. Nhưng thay vì uống nước để giúp đào thải chúng ra ngoài một cách tự nhiên, các chuyên gia tin rằng có một cách khác để loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể.

Sỏi thận xảy ra khi các chất khoáng trong nước tiểu lắng đọng lại ở thận, bàng quang, niệu quản... thành những tinh thể rắn. Kích thước của sỏi có thể lên tới vài cm. Khi quá lớn, chúng trở nên cực kỳ đau đớn và thường cần phải phẫu thuật để loại bỏ.

Quy trình này sử dụng tia laser để phá vỡ viên sỏi thành các mảnh nhỏ để nó có thể trôi qua một cách tự nhiên hoặc các công cụ để loại bỏ sỏi thủ công.

Trong khi đó, những người bị sỏi nhỏ - vẫn có khả năng gây khó chịu - được khuyến khích uống nhiều nước và dùng các loại thuốc gọi là thuốc chẹn alpha giúp sỏi trôi đi một cách tự nhiên bằng cách thư giãn các cơ trong đường tiết niệu.

Nhưng viết trên Tạp chí Y học tình dục, các bác sĩ ở Indonesia lưu ý rằng co thắt và thư giãn cổ bàng quang - xảy ra khi đạt cực khoái và xuất tinh - cũng sẽ giúp loại bỏ sỏi thận. Điều này là do khi các cơ thư giãn, nước tiểu được khuyến khích đi qua niệu đạo, cùng với sỏi thận.

Quan hệ 3 đến 4 lần một tuần giúp đào thải sỏi thận ra bên ngoài

Các nhà tiết niệu tại Đại học Airlangga ở Surabaya, Indonesia đã xem xét 5 nghiên cứu về chủ đề này. Họ bao gồm 406 người tham gia được yêu cầu quan hệ tình dục hoặc thủ dâm 3 hoặc 4 lần mỗi tuần hoặc kiêng một trong hai hoạt động.

Chuyen gia chia se: 
Quan hệ 3 đến 4 lần một tuần giúp đào thải sỏi thận ra bên ngoài

Tiến sĩ Yudhistira Pradnyan Kloping và nhóm của ông đã xem xét các hành vi tình dục ảnh hưởng như thế nào đến số lượng sỏi thận được tống ra trong mỗi nhóm và thời gian mất bao lâu.

Kết quả cho thấy tỷ lệ loại bỏ sỏi thận cao hơn 5,7 lần ở nhóm hoạt động tình dục. Và những người có quan hệ tình dục hoặc thủ dâm cũng cho rằng sỏi sẽ được thải ra ngoài nhanh hơn.

Trong khi đó, số người cần giảm đau do sỏi thận thấp hơn 62% ở nhóm hoạt động tình dục. Và tỷ lệ cần điều trị bằng laser để phá vỡ sỏi thấp hơn 1/5.

Các nhà nghiên cứu kết luận: “Thực hiện quan hệ tình dục hoặc thủ dâm từ 3 đến 4 lần một tuần có lợi cho việc thúc đẩy sự tống xuất tự phát của sỏi niệu quản ở xa”.

Chuyen gia chia se: 
Thực hiện quan hệ tình dục hoặc thủ dâm từ 3 đến 4 lần một tuần có lợi cho việc thúc đẩy sự tống xuất tự phát của sỏi niệu quản ở xa.

Thận có nhiệm vụ loại bỏ các chất thải ra khỏi máu bằng cách lọc khoảng 150 lít máu mỗi ngày. Máu sạch sẽ được chuyển trở lại cơ thể, trong khi các chất cặn bã được chuyển qua nước tiểu.

Tuy nhiên, những người không uống đủ chất lỏng, dùng một số loại thuốc hoặc có một bệnh lý tiềm ẩn có nguy cơ hình thành các cục chất thải cứng.

Các triệu chứng bao gồm đau ở một bên bụng, đau dữ dội đến rồi đi và cảm thấy buồn nôn hoặc nôn mửa. Khi sỏi thận đã hình thành, nó thường tự di chuyển đến bàng quang trong vòng vài tuần, cho phép cơ thể đào thải qua nước tiểu.

Mọi người có thể giảm nguy cơ bị sỏi thận bằng cách uống nhiều nước và đảm bảo nước tiểu có màu nhạt - một tín hiệu cho thấy cơ thể được cung cấp đủ nước.

Xem thêm: Nếu gặp phải các vấn đề răng miệng sau đây, nguy cơ cao bạn đang mắc bệnh tiểu đường

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp