Hợp tác quảng cáo

Cơ thể bạn sẽ phản ứng như thế nào khi ngừng uống nước

3:19 PM | 12/06/2017 -
Khỏe +

Hơn 70% cơ thể của bạn là nước, nếu như bạn ngứng uống nước trong một ngày thì liệu chuyện gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn

Theo thông tin được đăng tải trên trang Medical Daily, khi cơ thể mất nước sẽ dẫn đến một số nguy hại đến cơ thể sau đây:

Giảm năng lượng

Mất nước ở mức độ nhẹ có thể làm giảm đáng kể mức năng lượng trong cơ thể của bạn, làm bạn cảm thấy choáng váng.

Cáu kỉnh

Quên uống nước có thể ảnh hưởng đến tâm trạng, gây chóng mặt, mệt mỏi khiến bạn rất dễ cáu kỉnh và nổi nóng.

Mất khả năng tập trung

Hơn 80% bộ não là nước, nếu cơ thể thiếu nước sẽ khiến cho khả năng hoạt động của bộ não trở nên trì trệ, không tập trung và không tỉnh táo.

Gây cảm giác đói lả

Khi mất nước, bạn sẽ hiểu lầm rằng cơ thể đang bị đói. Nếu dạ dày phát ra tiếng kêu, hãy uống một ít nước để tình trạng này được cải thiện.

Tăng trọng lượng

Nghe có vẻ vô lý nhưng đó là sự thật. Khi cơ thể của bạn không được cung cấp đủ nước cho mọi hoạt động thì cơ thể sẽ giữ lại nước, hạn chế thoát nước ra ngoài, khiến tăng cân tạm thời.

Tăng rủi ro đột quỵ

Thiếu nước khiến kéo dài thời gian phục hồi sau đột quỵ khiến tình trạng bệnh tồi tệ hơn.

Giảm chuyển hóa dinh dưỡng

Nghiên cứu tại Anh cho thấy khi uống khoảng 0,5 lít nước, tỷ lệ trao đổi chất tăng khoảng 30%. Khi ngừng uống nước, khả năng đốt chat calo sẽ giảm đi.

Da trở nên sần sùi

Khi không uống đủ nước, collagen bắt đầu rạn nứt và mất kết nối với nhau, khiến da nhăn nheo và không còn độ đàn hồi. Da cũng trở nên khô hơn, dễ bị bong tróc ra. Khi uống đủ nước bạn sẽ có một làn da căng mịn.

Đau đầu

Khi thiếu nước, máu lưu thông lên não kém khiến bạn cảm thấy đau đầu. Cần bổ sung nước đầy đủ để máu huyết lưu thông tốt hơn.

Táo bón

Lượng nước được hấp thụ trong ruột già giúp cho chất thải dễ thoát ra ngoài hơn. Khi thiếu nước, việc đi ngoài sẽ trở nên khó khăn hơn, gây ra tình trạng táo bón. Táo bón kéo dài không tốt cho sức khỏe.

Thận hoạt động kém

Thiếu nước sẽ khiến thận hoạt động khó khăn hơn, có thể dẫn đến nguy cơ mắc sỏi thận và các vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng khác.

Ảnh hưởng tim mạch

Cũng giống như bất cứ bộ phận nào khác, khi thiếu nước, máu lưu thông sẽ khó khăn hơn, khiến tim hoạt động cật lực hơn. Khi mất nước quá mức, máu sẽ không đủ lưu thông lên não, gây ngất xỉu.

Tóm lại, mỗi ngày chúng ta cần uống ít nhất 2 lít nước để mọi hoạt động trong cơ thể diễn ra suông sẻ nhất. Không được để cơ thể mất nước quá lâu.

Thanh Quế

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp