Hợp tác quảng cáo

Có thể giảm tất cả các loại bệnh tật nhờ đi bộ 30 phút/ ngày

10:44 AM | 08/10/2018 -
Khỏe +

Theo Dailymail, đi bộ trong 30 phút/ ngày có tác dụng chống lại quá trình lão hóa và ngăn ngừa tử vong sớm, giảm nguy cơ bị béo phì, tiểu đường và ung thư...

Co the giam tat ca cac loai benh tat nho di bo 30 phut/ ngay

TS. James Brown của Đại học Aston (Anh) đã gây ngạc nhiên tại Liên hoan Khoa học Anh bằng cách trình bày nghiên cứu của mình và đưa ra kết luận: "Bạn có thể có được tất cả những lợi ích sức khỏe; bạn có thể giảm tất cả các bệnh có liên quan đến lão hóa bằng cách đi bộ 30 phút/ ngày”.

Chỉ cần đi bộ 30 phút/ ngày bạn có thể ngăn ngừa bệnh béo phì và bệnh tiểu đường, giảm nguy cơ một số bệnh ung thư, giảm trầm cảm và lo âu, tăng tính di động, và giảm nguy cơ gãy xương hông tới 40%, làm chậm lại sự tiến triển của bệnh Alzheimer… 

"Tất cả những thay đổi này không được nhìn thấy ở những người chạy marathon hay những người nâng tạ trong phòng tập thể dục, hoặc tiêu tốn bốn giờ chạy trên máy chạy bộ. Chúng cũng được nhìn thấy ở những người đi bộ và người đi bộ 30 phút/ ngày”, Tiến sĩ Brown nói rõ hơn.

Trong buổi thuyết trình tại Đại học Birmingham (Anh), Tiến sĩ Brown nêu triết lý "sử dụng nó hoặc mất nó" đằng sau việc giữ sự năng động và khỏe mạnh khi chúng ta già.

Ông nhấn mạnh rằng không hoạt động quá lâu có thể dẫn đến mất cơ bắp và có thể không bao giờ được phục hồi. Điều này sẽ có thể có một tác động lớn đến chất lượng cuộc sống.

Tiến sĩ Brown mô tả một nghiên cứu so sánh hiệu quả của việc đưa một chân thạch cao trong 2 tuần trong hai nhóm người tham gia trẻ và già.

Nhóm thanh niên bị mất khối lượng cơ bắp gấp đôi trong thời gian đó - có lẽ bởi vì họ đã cơ bắp hơn để bắt đầu - nhưng nhanh chóng đưa nó trở lại khi thạch cao đã được gỡ bỏ. Sau 4 tuần tập luyện tập thể dục, họ đã trở lại bình thường.

Ngược lại, khối lượng cơ bắp những người tham gia lớn tuổi đã không được phục hồi sau 4 tuần, hoặc thậm 8 tuần.

"Những gì chúng tôi biết là tình trạng bất động của cơ bắp có thể gây ra một số lượng đáng kể lãng phí cơ bắp, và trong một số trường hợp, bạn không bao giờ có được cơ bắp quay trở lại”, Tiến sĩ cho hay.

Hạ Thiên

Theo tạp chí Sống Khỏe

 

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp